Đoàn công tác do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đã đến kiểm tra các điểm thi, điểm dự kiến chấm chi tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THPT Trần Cao Vân; điểm in sao đề thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Nam.

Tại trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Tam Kỳ, điểm thi số 29 có 20 phòng thi với tổng số 455 thí sinh đăng ký thi trong đó có 181 thí sinh thuộc TTGDTX. Tỷ lệ 66,5% thí sinh chọn tổ hợp KHTN và 35,5% thí sinh chọn tổ hợp KHXH. Ông Phan Văn Chương, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết tất cả các vấn đề liên quan đến kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo.

Tại điểm thi trường THPT Trần Cao Vân, điểm thi số 30 có 14 phòng thi với 327 thí sinh đăng ký thi. Ông Nguyễn Văn Tấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã phối hợp với chính quyền địa phương và các ban ngành lên kế hoạch chi tiết về an ninh, phòng cháy chữa cháy, y tế, an toàn giao thông… nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi. Đến thời điểm này, tại điểm thi trường THPT Trần Cao Vân, mọi điều kiện đã sẵn sàng cho kỳ thi.

Sau khi đi kiểm tra điểm in sao đề thi và 2 điểm thi, đoàn công tác đã làm việc với UBND tỉnh.

Báo cáo về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam cho biết: Năm 2024, tỉnh Quảng Nam có 17.428 thí sinh đăng ký dự thi với 56 Điểm thi. Kỳ thi năm nay, tỉnh Quảng Nam huy động 3.202 người tham gia phục vụ kỳ thi.

Ông Tường cho biết, tỉnh Quảng Nam có 9 huyện miền núi, trong đó có 6 huyện miền núi cao, với nhiều địa bàn khó khăn, thiếu thốn trong việc dạy và học. Chính vì vậy, trong chủ trương phát triển giáo dục, đặc biệt là trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỉnh rất quan tâm đến việc tạo điều kiện, hỗ trợ các trường học và các thí sinh khu vực miền núi. Sở GDĐT đã thành lập Đoàn hỗ trợ ôn tập thi tốt nghiệp THPT trực tiếp cho các đơn vị thuộc các vùng khó khăn có ít giáo viên, đội ngũ giáo viên còn trẻ về tuổi nghề.

Tại cuộc làm việc, sau khi nghe nhận xét góp ý của Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn và các thành viên đoàn công tác của Bộ GD-ĐT, Phó CT UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn – Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPPT của tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ tiếp thu và chỉ đạo các bộ phận sát sao thực hiện các công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn hiệu quả, không lơ là chủ quan.

Tiếp thu những đóng góp của đoàn công tác, đặc biệt về vấn đề an toàn sao in đề thi, đồng chí Thượng tá Võ Thiện Minh, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ nghiên cứu, tham mưu bổ sung các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho các điểm in sao đề thi.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của tỉnh Quảng Nam đồng thời nhắc nhở lưu ý các đơn vị tăng cường phối hợp đảm bảo an toàn cho kỳ thi, đặt lợi ích thí sinh lên trên hết nhưng tuyệt đối bảo bí mật đề thi và phòng tránh việc lọt lộ đề thi cũng như việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao vào phòng thi làm ảnh hưởng đến toàn bộ kỳ thi quốc gia./.