Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2023 theo các phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển dựa vào học bạ và xét tuyển kết hợp.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, các nhóm ngành Báo chí, truyền thông có mức điểm chuẩn cao. Cụ thể, các chuyên ngành của Báo chí có mức điểm chuẩn dao động từ 33.92 đến 37,23 tùy vào chuyên ngành, chương trình đào tạo và tổ hợp xét tuyển.

Riêng chuyên ngành báo Truyền hình có mức điểm chuẩn cao nhất 37,23 (tổ hợp D78, R26). Trung bình mỗi môn thí sinh phải đạt trên 9 điểm/môn.

Ngành truyền thông đa phương tiện có mức điểm chuẩn 28.68 (thang điểm 30) của tổ hợp C15. Trung bình thí sinh phải đạt 9,56 điểm/môn mới trúng tuyển

Các ngành Quan hệ Quốc tế, Thông tin đối ngoại, Quan hệ công chúng cũng có mức điểm chuẩn rất cao. Trong đó, chuyên ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp có mức điểm chuẩn cao nhất 38.02 thang điểm 40 (tổ hợp D78, R26). Thí sinh phải đạt trên 9,5 điểm/môn mới trúng tuyển.

Cùng chuyên ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp nhưng ở các tổ hợp xét tuyển khác cũng có mức điểm chuẩn trên 36 điểm (thang điểm 40).

Dưới đây là chi tiết điểm chuẩn các ngành, chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền: