Xét tuyển sớm để giảm áp lực thi cử

Xét tuyển sớm được xem là “cơ hội vàng” để thí sinh “chắc suất” vào đại học, ngay cả khi năm học còn chưa kết thúc.

Mỗi kỳ thi đều ghi nhận không ít trường hợp đáng tiếc “học tài thi phận” vì các lý do khách quan như tâm lý, sức khỏe… Các bậc phụ huynh và thí sinh phải đối mặt với nỗi lo về những diễn biến tâm lý phức tạp, sức khỏe có khả năng ảnh hưởng ít nhiều đến kế hoạch thi tốt nghiệp THPT. Do đó, phương thức xét tuyển sớm sẽ giúp thí sinh giảm bớt áp lực học tập và thi cử để tập trung ôn luyện.

Sau hơn 01 tháng mở cổng đăng ký xét tuyển sớm, đại diện Trường Đại học Phenikaa cho biết, lợi thế luôn thuộc về những thí sinh nộp hồ sơ ngay từ đợt đầu. Điểm xét tuyển thường tương đối ổn định, nên thời điểm này, căn cứ trên kết quả học tập của mình, các bạn các thí sinh có thời gian cân nhắc đăng ký thêm nguyện vọng. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ chọn được ngành và trường yêu thích, sở hữu “tấm vé” an toàn “chắc suất” vào đại học.

Thí sinh Lê Minh Tuấn - Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đăng ký vào ngành Kinh tế số, Trường Đại học Phenikaa theo hình thức xét điểm 3 học kỳ cũng vì những điều này. “Em nhận thấy đây là thời gian thích hợp để em tận dụng các lợi thế ưu tiên. Sau khi đăng ký xong em cảm thấy vui và nhẹ nhõm vì đã “có nơi thuộc về”. Đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, em đỡ áp lực và thấy thoải mái hơn rất nhiều” - Minh Tuấn chia sẻ.

Cùng quan điểm, Nguyễn Khánh Linh - Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) cho biết, con đường xét tuyển sớm đã giúp em nắm chắc cơ hội hơn với cánh cửa đại học. Từ những thông tin được tư vấn bởi “tiền bối”, Khánh Linh nhận thấy nhiều ưu điểm của việc xét học bạ. Bên cạnh việc giảm bớt căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, nộp hồ sơ sớm còn giúp bạn tiếp cận sớm với môi trường học tập, tìm hiểu cặn kẽ hơn các thông tin, chính sách học bổng, đãi ngộ của trường. Thí sinh này đã nộp hồ sơ vào ngành Thương mại điện tử của Phenikaa theo phương thức xét tuyển học bạ.

Để tạo điều kiện cho thí sinh, Phenikaa gia hạn thời gian nộp hồ sơ xét tuyển sớm từ 8h30 ngày 02/06/2024 đến 23h59 ngày 10/06/2024 trên hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến của Trường (https://tuyensinh.phenikaa-uni.edu.vn/dang-ky).

Để nộp hồ sơ xét tuyển sớm, thí sinh chỉ cần chuẩn bị phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo học bạ THPT, bản photo CMND/CCCD gửi về trường đại học mình chọn trước kỳ thi tốt nghiệp, đồng thời bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sau khi có kết quả.

Hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển sớm, thí sinh cũng sẽ có thêm thời gian để săn học bổng tại các trường phù hợp với nguyện vọng. Năm 2024, Quỹ học bổng hơn 50 tỷ của Phenikaa tiếp tục dành nhiều suất học bổng hấp dẫn lên tới 100% cho các thí sinh xuất sắc.

Đồng thời, để các bậc phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thêm về môi trường học tập thực tế tại Trường và tham quan trực tiếp, Trường đã mang đến trải nghiệm không gian đào tạo và sinh hoạt truyền cảm hứng bằng công nghệ thực tế ảo (virtual tour) cực sinh động mọi lúc, mọi nơi trên máy tính, thiết bị di động; cũng như thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất tại website và Fanpage Trường Đại học Phenikaa.