Ngày hôm nay, lần thứ 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Bộ nội vụ công nhận là Bệnh viện Hạng đặc biệt. Đây là bệnh viện đầu tiên ở nước ta được công nhận BV hạng đặc biệt lần thứ 2 trong số 4 bệnh viện cùng được công nhận là bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ nhất vào năm 2015.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước. Mỗi năm thực hiện khoảng 70.000 ca mổ chuyên sâu về các lĩnh vực như thần kinh, tim mạch lồng ngực, tiêu hoá, chấn thương chỉnh hình, cột sống và phẫu thuật chuyên sâu các bệnh lý ung thư. Đây cũng là cơ sở đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công ghép đa tạng, ghép gan, ghép tim, ghép thận, ghép phổi…và là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước.

Trong lễ công bố Bệnh viện hạng đặc biệt vừa diễn ra chiều 20/4, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức còn vinh dự được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng Gia Anh (RCS) công nhận là trung tâm đào tạo ngoại khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chất lượng toàn cầu. Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng Gia Anh là cơ quan độc lập, có uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực quản lý, đào tạo các thầy thuốc về ngoại khoa của Anh và các nước.

Đây là một vinh dự rất lớn của BV Hữu Nghị Việt Đức và cũng là sự đánh giá chất lượng đào tạo của chúng tôi. Đây cũng là tiêu chí để Bệnh viện tiếp tục phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo càng ngày càng chuyên nghiệp hơn phục vụ cho việc đào tạo ra các thầy thuốc chuyên khoa cho các bệnh viện trong nước và trao đổi học thuật với các đồng nghiệp quốc tế”- GS.TS Trần Bình Giang Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chia sẻ

Cũng trong buổi lễ này, Bệnh viện Việt Đức đã chính thức khai trương hệ thống Hỗ trợ y học từ xa thuộc dự án ODA của Chính phủ Đức. Hệ thống này ra đời sẽ giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại mà không cần phải về các bệnh viện tuyến TW.