Từ khóa tìm kiếm: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức được công nhận là Bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2

[VOV2] - Đây là bệnh viện đầu tiên ở nước ta được công nhận BV hạng đặc biệt lần thứ 2 trong số 4 bệnh viện cùng được công nhận là bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ nhất vào năm 2015.

Nhiễm trùng, hoại tử nặng do dùng thuốc nam

[VOV2] - Trong vòng 20 ngày Khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn - Chăm sóc vết thương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận 2 bệnh nhân bị nhiễm trùng hoại tử da nặng, có dấu hiệu suy đa tạng nguy hiểm tính mạng sau khi tự ý sử dụng thuốc nam.

Không nên coi thường bệnh lún xẹp đốt sống

[VOV2] - Mỗi năm, khoa Phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân bị lún xẹp đốt sống lưng mà nguyên nhân chủ yếu là do bị loãng xương. Bệnh này điều trị muộn có thể gây di chứng nặng nề đối với người bệnh.

Tưởng béo bụng hóa ra là khối u nặng 10kg

[VOV2] - Nhiều chị em khi thấy bụng to lên thường chỉ nghĩ là mình béo bụng. Nhưng không ít trường hợp lại là có khối u. Trường hợp của 1 bệnh nhân vừa được các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức mổ thành công là một điển hình.

Cứu sống bệnh nhân vỡ tim thông qua tư vấn trực tuyến

[VOV2] - Thông qua hệ thống y tế từ xa Telemedicine, các các sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu thành công nữ bệnh nhân N.T.T bị vỡ tim do tai nạn giao thông.

Nếu được điều trị sớm 90% bệnh nhân mắc bệnh động kinh sẽ khỏi bệnh

[VOV2] - Nước ta có khoảng 500.000 người mắc bệnh động kinh nhưng số được phát hiện, điều trị sớm và điều trị đúng chưa nhiều do còn có những quan điểm sai lầm về bệnh khiến bệnh nhân và gia đình tự ti, không đi điều trị.

Điều trị ở phòng khám tư, bệnh nhân suýt mất “của quý”

[VOV2] - Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân N.V.T, 29 tuổi, sống tại Thanh Hoá vào viện trong tình trạng hoại tử da dương vật và quy đầu do cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức phấn đấu trở thành BV Ngoại khoa hàng đầu Châu Á

[VOV2] - Sáng 24/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Anh hùng lao động và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho tập thể, cá nhân Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Nam thanh niên được phẫu thuật cùng lúc 5 xương bị gãy

[VOV2] - Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức, Hà Nội đã mổ kết hợp cùng 1 lúc 5 xương bị gãy cho nam bệnh nhân V.Đ.V, 16 tuổi, quê ở Nam Định.

Một tuần sau phẫu thuật thu nhỏ dạ dày bệnh nhân béo phì giảm 5kg

[VOV2] - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật thành công thu nhỏ dạ dày cho một bệnh nhân bị béo phì có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Đó là trường hợp chị A (35 tuổi) ở thành phố Hồ Chí Minh.