Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, sáng nay có 6 bệnh nhân là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) được xuất viện; hiện còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện: Bạch Mai; Đại học Y Hà Nội; Quân y 103; Đa khoa Xanh Pôn và Đa khoa Hà Đông.

Trong số 36 ca đang điều trị, có 1 phụ nữ mang thai điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; 9 trẻ em điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; Đa khoa Xanh Pôn và Bạch Mai. Hiện có 6 ca nặng, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Số còn lại mức độ trung bình và nhẹ, nhiều ca sức khỏe ổn định.

Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị số lượng bệnh nhân nhiều nhất với 25 người, trong đó có 17 trường hợp bị ngạt khói; các trường hợp còn lại bị suy hô hấp, chấn thương và bỏng hô hấp. Hiện còn 6 ca nặng đang được các y, bác sĩ tích cực chăm sóc, điều trị.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trường hợp của bệnh nhân nữ nhảy từ tầng 9 xuống hiện cũng đã qua cơn nguy kịch, đang được theo dõi tích cực.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 4 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Trong đó 2 bệnh nhân đã ổn định, còn 2 bệnh nhân là hai bố con tình trạng sức khỏe không đáng ngại nhưng bị ảnh hưởng tâm lý lớn.

Bệnh viện Đa khoa Đống Đa hiện chỉ còn 1 nạn nhân vụ hỏa hoạn đang được điều trị, theo dõi, tình trạng đã ổn định nhưng cần theo dõi thêm.

Tổng số ca tử vong trong vụ cháy này theo báo cáo của các bệnh viện (đến thời điểm hiện tại) là 56 trường hợp; trong đó: Bệnh viện Quân y 103 (41 ca); Đa khoa Hà Đông (4 ca); Bưu điện (1 ca); Đa khoa Xanh Pôn (1 ca); Bạch Mai (2 ca); Đại học Y Hà Nội (1 ca); Đa khoa Đống Đa (4 ca); Bệnh viện E (2 ca).

Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103 tiếp nhận 42 nạn nhân; trong đó có 1 nạn nhân chuyển từ Bệnh viện E sang. Đến 23h ngày 13/9, 40/42 nạn nhân đã nhận dạng được.