Tay vợt số 1 nội dung đơn nam Lê Tiến Anh có màn trình diễn thuyết phục để nhanh chóng đánh bại đối thủ người Mông Cổ Zolbayar Ganbold chỉ sau 2 séc với cùng tỉ số cách biệt 6-1. Trong khi đó, nội dung đơn nữ, trái ngược với thất bại của Nguyễn Ngọc Đông Nhi trước hạt giống số 3 người Sri Lanka Annaya Norbet, hạt giống số 2 Huỳnh Ngọc Khánh không quá vất vả để có được chiến thắng trước tay vợt nữ của Mông Cổ Erdenesuvd Mukh – Ochir sau 2 set với tỉ số lần lượt là 6-2, 6-0.

Ở nội dung đôi nữ, sự bất lợi về thể hình khiến cặp đôi Đông Nhi và Ngọc Khánh gặp khó trong trận đấu với bộ đôi Diyunuge/Arachchi của Sri Lanka. Dù rất nỗ lực nhưng cặp đôi của chúng ta vẫn phải nhận thất bại với tỉ số 0-2 chung cuộc. Ở trận đánh đôi nam cuối cùng của ngày thi đấu thứ 2, hạt giống số 1 của Việt Nam ở nội dung này là Lê Tiến Anh/Vũ Tuấn Phong tiếp tục có một ngày thi đấu ăn ý vượt qua cặp đôi của Campuchia Planeta và Ratanak Phors sau 2 set cùng với tỉ số 6-0 để ghi tên mình vào trận Chung kết và gặp cặp đôi hạt giống số 2 của Sri Lanka De Silva/Risith Somaratna.

Bên cạnh đoàn Việt Nam thì sự chênh lệch về khoảng cách giữa các đoàn Sri Lanka cũng như Maldives với phần còn lại đang dần trở nên rõ ràng hơn khi ở các nội dung đơn và đôi đều chứng kiện sự vượt trội so với đoàn Campuchia, Bhutan hay Brunei. Hạt giông số 1 nội dung đơn nữ Naba Nishan (Maldivé) hay hạt giống số 2 Ashlin De Silva (Sri Lanka) của nội dung đơn nam đều có chiến thắng dễ dàng để ghi tên mình vào bán kết.