Theo quyết định của Ban kỷ luật VFF, ông Trần Tiến Dũng, CĐV Hải Phòng đã nhổ nước bọt vào trọng tài Hoàng Ngọc Hà trên sân Lạch Tray sau trận đấu vòng 8 V.League đã bị cấm vào các sân vận động nơi tổ chức các trận thi đấu bóng đá thuộc quản lý, tổ chức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thời hạn 36 tháng "do đã có hành vi xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Topenland Bình Định; gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam".

Trong khi đó, CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng và thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả “do vi phạm công tác tổ chức, để cổ động viên của CLB xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB Hải Phòng và Topenland Bình Định ngày 19/7/2022 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia Night Wolf 2022; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam”.

Sự cố xảy ra sau trận đấu Hải Phòng thắng Topenland Bình Định 3-1 ở vòng 8 V-League 2022. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đang làm thủ tục giấy tờ với các trợ lý thì bị CĐV Trần Tiến Dũng tiến gần vào nhổ nước bọt vào mặt. Nguyên nhân xảy ra vụ việc này bắt nguồn từ việc ông Hoàng Ngọc Hà từ chối thổi phạt đền cho đội chủ nhà sau tình huống Hồ Tấn Tài của Bình Định để bóng chạm tay trong vòng cấm địa ở phút 76. Theo nhận định của trọng tài, Hồ Tấn Tài không cố tình dùng tay chơi bóng nên không thổi phạt đền./.