Tại buổi lễ, LĐBĐVN và LaLiga cùng thống nhất thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn với mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, cũng như các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển các dự án đào tạo thể thao khác. Với nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau, thông qua học viện LaLiga Việt Nam, LaLiga sẽ tổ chức các khóa học cho HLV của VFF và được xây dựng như nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng với LĐBĐVN và các tổ chức bóng đá địa phương. Điều này sẽ mở ra những cơ hội thuận lợi để bóng đá Việt Nam được tiếp cận nhiều hơn, được chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu, trong đó LaLiga là một trong những điển hình.

Thay mặt LĐBĐVN, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: “Việc hợp tác với LaLiga – nơi quy tụ những CLB hàng đầu thế giới sẽ tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá. Đây là kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Trong thời gian tới, với sự hợp tác giữa LĐBĐVN và LaLiga, BĐVN có thể đưa đội tuyển trẻ đến tập huấn ở Tây Ban Nha, qua đó mang lại kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ trẻ”.

Về phần mình, ông Ivan Codina – Giám đốc điều hành LaLiga khu vực châu Á Thái Bình Dương – LaLiga cho biết: “Việt Nam là một quốc gia có tầm quan trọng về chiến lược ở châu Á đối với LaLiga và chúng tôi tự hào khi có cơ hội hợp tác với LĐBĐVN để hỗ trợ phát triển bóng đá, cũng như tiếp tục học hỏi lẫn nhau. Nhờ sự hỗ trợ và kiến thức chuyên môn có được sau khi khai trương Học viện LaLiga Việt Nam và sau thỏa thuận được công bố gần đây, chúng tôi đã tiến thêm một bước gần hơn đến với người hâm mộ Việt Nam. Chiến lược của LaLiga là muốn hiện diện ở nhiều nước trên thế giới càng tốt. Qua phối hợp với Việt Nam, chúng tôi mong đẩy mạnh công tác đào tạo phát triển bóng đá ở đây, đặc biệt từ Học viện LaLiga. Chúng tôi cũng sẽ tìm hướng để những tài năng trẻ của Việt Nam sang đào tạo tại Tây Ban Nha”.