Mỗi người trong số 23 nữ tuyển thủ Việt Nam đều được nhận hơn 700 triệu đồng. Chưa hết, FIFA còn hỗ trợ khoảng 35 tỷ đồng cho VFF. Tổng cộng, bóng đá nữ Việt Nam nhận khoảng 50 tỷ đồng sau chiến dịch FIFA Women's World Cup 2023. “Chính World Cup này, chính các VĐV này sẽ là làm gương để cho các em, cho các cháu tập luyện noi theo. Lần này FIFA rất là chú trọng đến tất cả các đội, mỗi VĐV đự World Cup thì được FIFA chuyển cho 30.000 USD. Tôi cũng rất mừng, để cải thiện cuộc sống cho VĐV chúng ta và chính vì thế các VĐV càng phải suy nghĩ nhiều hơn, tích cực nhiều hơn cho việc phấn đấu trong sự nghiệp” - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trong niềm tự hào dự World Cup, Huỳnh Như, Thanh Nhã, Hoàng Thị Loan được chọn là gương mặt trang bìa của Tạp chí Đẹp tháng 6/2023. Ba nữ tuyển thủ xuất hiện cùng thần thái cuốn hút, trở thành những biểu tượng thể thao, điều mà trước đây bóng đá nữ chưa từng có. Không chỉ xã hội quan tâm mà các gia đình có con gái đi đá bóng, thấy hình ảnh của các nữ cầu thủ đẹp đến như vậy, thì rất nhiều cha mẹ cũng ủng hộ để con gái tiếp tục niềm đam mê.

“Tôi xem xét nơi ăn ở, môi trường tập luyện thì thấy rất là yên tâm. Tôi nghĩ là cháu kết hợp giữa thể thao và việc học, thì rất là tốt. Bản thân cháu cũng chọn được con đường mà cháu mong muốn cống hiến” - đó là chia sẻ của anh Nguyễn Duy Phương, khi đưa cô con gái 16 tuổi đến tham dự cuộc tuyển sinh mới đây tại sân bóng Tao Đàn, do CLB bóng đá nữ TP.HCM tổ chức. HLV Lưu Ngọc Mai, Quả bóng vàng nữ 2001, cho biết, từ hơn 100 thí sinh tham dự, đội bóng chọn ra 20 em để cung cấp lực lượng cho các lứa tuổi U16, U19, đào tạo trẻ của bóng đá nữ TP HCM, để giúp các em trở thành những Huỳnh Như trong tương lai.

“Nhiệt huyết là cái quan trọng để cho các em có đam mê trở thành Huỳnh Như. Trước kia như Huỳnh Như, với sự đam mê rất cao khi em lần đầu đi tuyển sinh thì có một mình em thôi, còn bây giờ có phụ huynh, có các HLV từ các tỉnh vào đây. Trước tiên thì các em tâng bóng, các em đá sân 5 người, sân 7 người. Từ cái nhỏ cho tới cái quan sát rộng, để mìn có thể nhìn nhận ra một cầu thủ có tiềm năng” - HLV Lưu Ngọc Mai chia sẻ.

Cú hích từ World Cup nữ cũng mang đến nguồn cảm hứng bóng đá cho rất đông bé gái khác trên mọi miền đất nước. Và bàn về thành tựu của bóng đá nữ Việt Nam phải nhắc đến công sức bền bỉ của các CLB, các trung tâm đào tạo bóng đá nữ như: Hà Nội, TPHCM, Hà Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Sơn La… Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã tổ chức các đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia với chế độ sinh hoạt, tập luyện tốt. Nhiều gia đình ở các địa phương miền Trung như Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh,…tin tưởng để gửi con em ra Hà Nội tập luyện. Giờ đây, World Cup 2023 là cú hích cho các bạn trẻ dành tình cảm nhiều hơn nữa với bóng đá nữ.

Để có thể giành quyền dự World Cup nữ tiếp theo, phải có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ với kế hoạch lâu dài. “Chúng ta đã làm được một lần. Và chúng ta có nền tảng mà hiện nay chúng tôi nghĩ rằng là có thể biến giấc mơ có mặt lần hai trở thành hiện thực. Và chúng tôi vừa qua cũng đã làm việc với FIFA để có những hỗ trợ, làm sao chúng ta có những phương án hoạch định về kế hoạch tài chính, để chúng ta đầu tư đúng đắn, hướng đến VCK tiếp theo” - Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nêu rõ.