Sau 3 trận đấu, Sài Gòn FC mới chỉ giành được 1 trận thắng và để thua 2 trận. Điều này đã đặt ra những áp lực lớn đối với thầy trò HLV Tạ Đức Dũng, bởi nếu không cải thiện được điểm số, họ khó có thể bắt kịp nhóm dẫn đầu. Với tình thế đó, Sài Gòn FC đã nhập cuộc với tinh thần quyết tâm rất cao trước đối thủ Tân Hiệp Hưng ở trận đấu vòng 4.

Những cố gắng của họ được đền đáp bằng bàn thắng mở tỷ số của Trần Tuyên sau 10 phút bóng lăn. Sang hiệp 2, Sài Gòn FC ghi thêm 1 bàn thắng nữa do công của Anh Quý để ấn định tỷ số 2-0. Một chiến thắng không hề dễ dàng nhưng rất quan trọng đối với Sài Gòn FC, qua đó giúp đội quân của HLV Tạ Đức Dũng vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH và chỉ còn kém đội dẫn đầu là Sahako FC 3 điểm.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, chiến thắng của Sahako FC trước Thái Sơn Nam ở ngày thi đấu hôm qua tạo nên áp lực cho Hiếu Hoa Đà Nẵng ở trận đấu với Cao Bằng. Dù ép sân và tạo rất nhiều cơ hội “ngon ăn”, nhưng đội futsal sông Hàn không thể chuyển hoá được bàn thắng trong hiệp 1.

Kịch bản ép sân tiếp tục được Hiếu Hoa Đà Nẵng tạo ra trong hiệp 2. Trước sức ép lớn từ đối thủ, hàng thủ Cao Bằng dù thi đấu lăn xả nhưng vẫn không đứng vững. Văn Sang toả sáng ở phút 26, mở điểm cho Hiếu Hoa Đà Nẵng. Phần còn lại, 2 đội tạo ra thế trận giằng co. Nhưng kinh nghiệp giúp thầy trò HLV Ngô Văn Ban bảo toàn chiến thắng 1-0 đến hết trận đấu. Với kết quả này, Hiếu Hoa Đà Nẵng vượt qua Thái Sơn Bắc trên BXH để cùng với Sahako FC chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu.

Các đội bóng sẽ có 1 ngày nghỉ trước khi bước vào tranh tài ở lượt trận thứ 5. Ngày 23/6 Hiếu Hoa – Đà Nẵng gặp Savinest Khánh Hòa, Cao Bằng gặp Sài Gòn FC. Ngày 24/6, có 2 cặp đấu, Thái Sơn Bắc – Sahako và Đắc Lắc – Tân Hiệp Hưng./.