ASEAN Para Games lần thứ 11 diễn ra từ ngày 26/7 đến 7/8 tại Indonesia. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11 gồm 153 thành viên, trong đó có 15 cán bộ đoàn, 18 huấn luyện viên và 120 vận động viên.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao trong tổng số 14 môn thi đấu của đại hội, gồm: Điền kinh (32 vận động viên và 1 vận động viên dẫn đường), bơi (29 vận động viên), cử tạ (11 vận động viên), cầu lông (11 vận động viên), bóng bàn (14 vận động viên), cờ vua (17 vận động viên), judo (4 vận động viên), bắn cung (1 vận động viên).

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 11 Nguyễn Hồng Minh, đây là kỳ đại hội có rất nhiều khó khăn cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Trong hơn 3 năm qua, các vận động viên không được thi đấu quốc tế, chỉ rất ít vận động viên đặc biệt xuất sắc mới được tham gia các giải thế giới và Paralympic Tokyo 2020. Nhiều giải thể thao người khuyết tật trong nước cũng bị hoãn, hủy nên công tác tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham dự đại hội cũng gặp khó khăn.

Trao cờ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương mong muốn các vận động viên nỗ lực thi đấu hết mình, phấn đấu giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.