Lúc 17h00 (theo giờ địa phương) ngày 8/1, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ ba trên sân Al Rayyan 2. Đây cũng là buổi tập chuẩn bị cho trận giao hữu mang ý nghĩa "tổng duyệt" với Kyrgyzstan, diễn ra vào 16h00 chiều nay (20h00 theo giờ Việt Nam).

Do mang tính chất phục vụ các thử nghiệm, đánh giá về chuyên môn của cả hai đội tuyển, nên trận đấu sẽ được tổ chức trên sân không khán giả và không có hoạt động truyền thông. Đây cũng là quy định của AFC đối với các đội tuyển khi tổ chức thi đấu giao hữu cọ xát trước thềm VCK Asian Cup 2023 tại Qatar. Sau 3 ngày tập luyện, toàn đội đã hoàn toàn thích nghi với điều kiện thời tiết cũng như sự chênh lệch về múi giờ. Bên cạnh đó, HLV Philippe Troussier cũng điều chỉnh giờ tập sớm dần lên theo mỗi ngày nhằm giúp các học trò thích ứng với khung giờ thi đấu trận ra quân gặp ĐT Nhật Bản, diễn ra lúc 14h30 ngày 14/1 theo giờ địa phương.

Đáng chú ý, trong buổi tập này, ĐT Việt Nam đã đón nhận thông tin vui về mặt lực lượng khi Duy Mạnh và Tuấn Anh đã có thể tập chung giáo án cùng toàn đội. Với tin vui này, như vậy đoàn quân áo đỏ đã có được lực lượng đầy đủ nhất hướng tới VCK Asian Cup 2023. Ngoài ra, đội cũng hào hứng khi được tập luyện trên hệ thống sân chất lượng thế giới tại Qatar. Cũng trong buổi tập HLV trưởng Philippe Troussier đích thân chỉnh marker để tăng độ khó cho các thủ môn.

Hôm nay (9/1), Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với Đội tuyển Kyrgyzstan trong quá trình chuẩn bị cho Vòng Chung kết Asian Cup 2023. Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan sẽ diễn ra tại Qatar dự kiến vào 20h tối nay (theo giờ Việt Nam). Đây sẽ là bước chạy đà cuối cùng để Huấn luyện viên Philippe Troussier nhìn nhận cũng như đánh giá khách quan nhất về đội tuyển trong bối cảnh nhiều trụ cột dính chấn thương không thể góp mặt.

Ở Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Indonesia và Iraq. Thầy trò HLV Philippe Troussier đá trận đầu tiên gặp ĐT Nhật Bản vào ngày 14/1. Danh sách chính thức 26 cầu thủ sẽ được chốt vào ngày 13/1 theo quy định của điều lệ của VCK Asian Cup 2023.