Do mới di chuyển từ Hà Nội sang Jakarta nên toàn đội dành trọn buổi chiều ngày 19/3 để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, sau đó bước ra sân tập. Nhiệt độ ngoài trời buổi tối tại Jakarta khá dễ chịu, dao động từ 27 đến 29 độ C, thuận lợi cho việc tập luyện và thi đấu.

Tại buổi tập này, HLV Philippe Troussier tiếp tục triển khai giáo án quen thuộc. Tuy nhiên, cường độ vận động được đẩy lên cao hơn nhằm giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ. Nhà cầm quân người Pháp có trong tay lực lượng sung sức nhất. Không có trường hợp nào bị chấn thương hay gặp vấn đề sức khỏe.

Theo kế hoạch, tối 20/3, toàn đội có buổi tập chính thức trên sân Gelora Bung Karno. Tuy nhiên, theo thông báo từ AFC, để bảo dưỡng mặt cỏ phục vụ cho trận đấu ngày 21/3, cả hai đội tuyển Indonesia và Việt Nam đều không được tập trên mặt sân Gelora Bung Karno. Thực tế, qua quan sát có thể thấy mặt cỏ chưa kịp hồi phục sau sự kiện âm nhạc được tổ chức tại sân đấu này cách đây 1 tháng.

Do không có buổi tập làm quen sân nên thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có buổi tham quan sân Gelora Bung Karno nhằm giúp các cầu thủ có cảm giác tốt hơn về không gian của địa điểm thi đấu, sau đó tập trên sân tập mà đội đã tập vào tối 19/3. Trước đó vào lúc 11h ngày 20/3, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn và trợ lý HLV Ngô Tuấn Vinh tham dự cuộc họp kỹ thuật; trong khi HLV trưởng Philippe Troussier và 1 cầu thủ tham dự họp báo trước trận đấu lúc 12h.