Ra quân ở lượt trận mở màn trong mùa giải mới ngay trên sân nhà, chủ nhà Thanh Hoá nhập cuộc với quyết tâm giành chiến thắng cao. Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng cho thấy tham vọng giành điểm ở trận ra quân. Trong khi đội chủ nhà chưa thể cụ thể hóa lợi thế thì ở phút thứ 9, cầu thủ Vũ Quang đã mở tỷ số 1-0 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Sau bàn thua, Đội Thanh Hóa dồn đội hình lên tấn công, chơi đầy nỗ lực. Phút 20, A Mít với siêu phẩm sút xa đẹp mắt, san bằng tỷ số 1-1 cho Đông Á Thanh Hóa. Nhưng chỉ 9 phút sau bàn gỡ hòa 1-1 của Thanh Hóa, một lần nữa Vũ Quang bất ngờ nâng tỷ số lên 2-1 cho Hà Tĩnh.

Bị dẫn trước, các mũi nhọn trên hàng tấn công của Đông Á Thanh Hóa tiếp tục đẩy cao tốc độ, tổ chức nhiều hơn các pha tấn công. Đến phút 37, Rimario đánh đầu đẹp mắt, san bằng tỷ số 2-2 cho Đông Á Thanh Hóa.

Bước sang hiệp 2, thế trận đôi công tiếp tục được 2 đội bóng duy trì. Thế trận hoà hoãn duy trì trong suốt 45 phút cuối. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2, Thanh Hoá và Hà Tĩnh chia điểm sau vòng 1.