HLV Nguyễn Đức Thắng từng dành trọn sự nghiệp cầu thủ trong màu áo CLB Thể Công (giai đoạn 1995 - 2005) cũng như đảm nhiệm vai trò đào tạo trẻ tại đội bóng. Trong ngày ra mắt, anh chia sẻ những cảm xúc đặc biệt, "Tôi đã có 20 năm quân ngũ, hơn 10 năm tại giải VĐQG, nhưng cảm xúc của cầu thủ so với cảm xúc của một người mang cương vị HLV trưởng rất đặc biệt. 13 năm trước, tôi ở đây nhưng là để đào tạo đội trẻ. Lần quay trở lại này, trọng trách cao hơn, nhưng đồng nghĩa với đó là niềm tự hào lớn hơn. Tôi sẽ có cơ hội để phấn đấu và đóng góp cho đội bóng Thể Công – Viettel thăng hoa trở lại".

Thể Công – Viettel đang gặp nhiều khó khăn ở mùa bóng mà đội lấy lại phiên hiệu. Sau 8 vòng đấu, CLB chỉ đứng thứ 11 trên BXH với 2 trận thắng, 2 trận hòa, để thua 4 trận, mới có 8 điểm. Đội bóng đã chia tay HLV Thạch Bảo Khanh, người lên thay là Giám đốc kỹ thuật Thomas Dooley cũng sớm trở lại vị trí cũ của mình. HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có 1 tháng để xây dựng lối chơi cho CLB trước khi V.League tái đấu vào giữa tháng 2 tới. Anh chia sẻ, "Tôi sẽ nỗ lực xây dựng một triết lý bóng đá, bản sắc và lối chơi của các cầu thủ Thể Công – Viettel. Các cầu thủ sẽ chơi kiểm soát bóng, phối hợp đồng đội và tấn công đẹp mắt. Chúng tôi sẵn sàng thi đấu thăng hoa và mang đến cho khán giả những trận cầu cống hiến".

HLV Nguyễn Đức Thắng từng tham gia công tác đào tạo trẻ tại Thể Công – Viettel trước khi ghi dấu ấn với việc giúp CLB Sài Gòn vô địch V.League 2 (Hạng Nhất) mùa 2015 để lên chơi V.League 1. Chuyển sang dẫn dắt CLB Thanh Hóa, chiến lược gia sinh năm 1976 tiếp tục gây ấn tượng với cú đúp Á quân tại V.League 1 và Cúp Quốc gia mùa 2018. Đến với CLB Bình Định, HLV Đức Thắng một lần nữa vô địch V.League 2 (Hạng Nhất) mùa 2020 để đưa đội bóng đất võ đến với sân chơi V.League 1. Dưới sự dẫn dắt của HLV Đức Thắng, CLB Bình Định về thứ 3 ở V.League mùa 2022, về Nhì ở Cúp Quốc gia mùa 2022 và về thứ 3 ở Cúp Quốc gia mùa 2023.