Đáng chú ý nhất trong số này là sự trở lại đội tuyển quốc gia của tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Trước đó, đội trường CLB Hà Nội đã không có tên trong danh sách hội quân ở dịp FIFA Days tháng 6 vừa qua. Cùng với Văn Quyết, Hùng Dũng cũng trở lại đội tuyển Việt Nam sau khi vắng mặt vì chấn thương ở đợt tập trung trước. Trong khi đó, một số cái tên quen thuộc như Hồng Duy, Nguyên Mạnh, Thành Chung, Văn Thanh vắng mặt trong danh sách của HLV Troussier.

Trong khi đó, nhiều cái tên mới cũng được HLV Troussier lần đầu triệu tập như hậu vệ Nguyễn Đức Chiến, tiền đạo Dương Văn Hào (Viettel), hậu vệ Hoàng Thái Bình (Đông Á Thanh Hóa), tiền vệ Nguyễn Hữu Sơn, Phạm Trung Hiếu (Hải Phòng), Phạm Văn Luân (CLB CAHN), tiền đạo Vũ Quang Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và Lê Phạm Thành Long.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung tập luyện từ ngày 1/9 tới. Ngày 11/9, đội sẽ thi đấu giao hữu quốc tế với ĐT Palestine trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định. Đây cũng là trận đấu duy nhất của ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng này.