Giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia 2023 diễn ra trong hai ngày 09 và 10/12 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với sự tham gia của 350 VĐV, tranh tài ở các nội dung dành cho nam - nữ: Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom, Slide), Trượt ván (Skateboard). Sự kiện có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood với thương hiệu Nuvi với vai trò là Nhà tài trợ Kim cương.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Tổ chức giải - cho biết: “Đây là giải đấu quy tụ các VĐV xuất sắc đến từ 11 tỉnh, thành phố trong cả nước, có nhiều nội dung thi đấu nhất từ trước đến nay. Trong đó, các nội dung thi đấu tương tự với giải vô địch Roller Sports Đông Nam Á và giải Roller châu Á mở rộng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 3/2024. Do đó, đây là cơ hội để VĐV cọ sát trước khi tranh tài với các đối thủ trong khu vực”.

Trước đây được nhìn nhận là môn thể thao giải trí, đường phố nhưng những năm qua, Roller Sports đã thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ Đại hội Thể thao lớn như: ASIAD có Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom), Trượt ván (Skateboard); Olympic mùa hè có Trượt ván (Skateboard)...

Giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia 2023 thi đấu xếp hạng vô địch cá nhân nam/nữ, phân chia độ tuổi của các VĐV (Áp dụng Luật thi đấu mới nhất của Liên đoàn Roller quốc tế). Kết thúc giải, 3 VĐV đứng đầu của các hạng mục sẽ được trao thưởng Huy chương, Giấy chứng nhận và các giải thưởng khác./.