Tham dự sự kiện có đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại sứ Australia và đại sứ New Zealand tại Hà Nội, VFF và đại diện các cầu thủ đội nữ Việt Nam. Tại buổi lễ, đại sứ Australia Andrew Goledznowski gửi lời chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam và thể hiện sự ủng hộ sự bình đẳng giới với phụ nữ trong thể thao. “Đây là kỳ World Cup có rất nhiều cái đầu tiên: Lần đầu tiên 1 kỳ World Cup bóng đá nữ được tổ chức tại nam bán bầu, đồng thời được tổ chức ở 2 quốc gia thuộc 2 liên đoàn bóng đá khác nhau là châu Á và châu Úc. Đặc biệt nhất, đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự 1 kỳ World Cup bóng đá nữ. Thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không chỉ quan trọng đối với bóng đá nữ, mà còn quan trọng đối với thể thao nữ nói chung và nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội và trao quyền cho phụ nữ trong mọi lĩnh vực nỗ lực. Trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới là nền tảng của mọi hoạt động mà Việt Nam và Australia cùng làm.”

Theo kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng E, gặp các đối thủ Hà Lan, Mỹ và đội thắng cặp play-off đầu tiên. Đây là bảng đấu rất khó cho Tuyết Dung và các đồng đội, bởi Mỹ là ĐKVĐ World Cup, trong khi Hà Lan là đương kim Á quân. Tuyển thủ Tuyết Dung chia sẻ: “Rất là hồi hộp khi mà xem đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu nào. Trước đấy Dung cũng nói vui là gặp ngay đội tuyển số 1 thế giới là Mỹ, lần đầu tiên tham dự cũng rất bất ngờ khi rơi vào bảng đấu đấy, nhưng mà toàn đội sẽ cố gắng làm sao thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và mang hình ảnh của Việt Nam đến thế giới.”

Do tổ chức ở Nam bán cầu nên dù giải đấu được tổ chức vào tháng 7 nhưng ở Australia và New Zealand lại là giữa mùa đông. Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, VFF sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong lần đầu tham dự sân chơi này. “Thi đấu với quyết tâm cao nhất thôi, mang tính chất học hỏi , tích luỹ kinh nghiệm cho những lần tham dự tiếp theo. Dự kiến tháng 2/2023 sẽ diễn ra lượt đi giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia. Sau giai đoạn tháng 7, đội tuyển nữ sẽ liên tục được tập huấn, xen kẽ với việc chuẩn bị cho SEA Games vào tháng 5 có những chuyến tập huấn tại nước ngoài, dự kiến là tại Châu Âu. BHL cũng đã thống nhất là cho các em sang sớm ở địa điểm thi đấu để làm sao có thể thích ứng với thời tiết khi đội tuyển thi đấu ở bên đó.”

Với mã số E2, tuyển nữ Việt Nam gặp hạt giống số 1 là tuyển Mỹ (E1) ở trận mở màn bảng E diễn ra ngày 22/7/2023 trên sân Eden Park (Auckland, New Zealand). Ngày 27/7, tuyển nữ Việt Nam gặp đội vượt qua vòng play-off nhóm A trên sân Waikato (Hamilton). Ngày 1/8, tuyển nữ Việt Nam đấu trận cuối bảng E gặp tuyển nữ Hà Lan trên sân Forsyth Barr (Dunedin). Đội xếp nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 1/8. Đại sứ Tredene Dobson cho biết, New Zealand sẽ hỗ trợ tối đa cho đội tuyển Việt Nam khi sang nước này thi đấu. "Đây không chỉ là niềm tự hào của New Zealand mà còn là niềm tự hào của riêng tôi khi được đón các bạn đến với đất nước của tôi. Các bạn hãy cứ yên tâm là đất nước New Zealand chúng tôi sắn sàng mở rộng vòng tay để đón đội tuyển Việt Nam đến với New Zealand. Chúng tôi đón tiếp các bạn với một sự thịnh tình lớn nhất có thể. Chúng tôi sẽ làm bằng tất cả khả năng của mình để đội tuyển Việt Nam cảm thấy như được ở nhà."

“Chúng tôi mong rằng các phương tiện truyền thông và đông đảo người dân Việt Nam sẽ sang New Zealand để cổ vũ cho đội tuyển của họ. Chúng tôi muốn chào đón nhiều cổ động viên Việt Nam, giới truyền thông, đại diện chính phủ Việt Nam cũng như các cầu thủ và gia đình của họ. Tất nhiên, chúng tôi rất muốn chào đón gia đình các cầu thủ Việt Nam tại New Zealand, chúng tôi biết họ sẽ muốn đưa gia đình đi cùng. Và họ cũng nên như vậy, tôi cũng có thể nói rằng chúng tôi có một cộng đồng người Việt lớn ở New Zealand. Có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand, bạn có thể đảm bảo rằng họ sẽ đi sau đội của mình. Vì vậy, bạn sẽ thấy cả những người đi cùng đội và cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand sẽ sẵn sàng chào đón đội và chăm sóc họ với tất cả các quốc gia quân chủ với tất cả tình yêu và lòng hiếu khách mà chúng tôi có thể dành cho New Zealand.” Bà Tredene Dobson chia sẻ thêm.