Các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đều cảm thấy ấm áp khi được nước chủ nhà Trung Quốc đón tiếp nhiệt tình, chu đáo. “Ngay khi máy bay hạ cánh, phía bạn đã cử một bộ phận riêng để đón tiếp. Tại sân bay, phía bạn đã bố trí làn riêng để làm thủ tục và sau đó xe buýt để đưa Đoàn về Làng VĐV. Xe của Đoàn Thể thao Việt Nam được xe cảnh sát dẫn đường, đường đẹp và thoáng nên chỉ sau khoảng 3 tiếng chúng tôi đã đến được Làng VĐV” - Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự Asian Games 19 Đặng Hà Việt cho biết.

Sau khi làm các thủ tục gia nhập Làng VĐV, các thành viên thưởng thức bữa tối với những món ăn ngon. Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng vui mừng thông báo, trong ngày thi đấu đầu tiên (20/9) của môn đua thuyền, đội Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi có 4 nội dung vào chung kết, bên cạnh 2 nội dung tranh suất vào bán kết và chung kết. “Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các vận động viên đã sẵn sàng, mỗi thành viên của Đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên và luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang” - ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Lễ Thượng cờ sẽ diễn ra vào sáng 22/9, đây là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Asian Games 19 chính thức khai mạc vào tối 23/9.