Đội tuyển Futsal Việt Nam lên đường dự World Cup:

Sẽ tiến xa hơn lần đầu!

[VOV2] - Tối 24/08, đội tuyển Futsal Việt Nam lên đường sang châu Âu, hoàn thiện khâu chuẩn bị và sẵn sàng tranh tài ở đấu trường danh giá FIFA Futsal World Cup 2021.

Ngô Đức

Các tuyển thủ futsal nước ta phải trải qua quá trình cách ly dài trong tháng 6 sau vòng play-off tranh suất dự World Cup. Những tính toán về phong độ cũng phải điều chỉnh do lượt về Giải futsal HDBank VĐQG chưa thể diễn ra vào tháng 7 như dự kiến. Thế nên ban huấn luyện tiến hành tập trung sớm, với 20 ngày ở TP. Hồ Chí Minh, rồi 10 ngày tại Hà Nội. Một tháng qua, 2/3 thời gian được dành cho khâu “nhồi thể lực” và hiện tại các cầu thủ đã lấy lại được nhịp độ, tiến bộ về sức mạnh, sức bền và tốc độ. Theo HLV thể lực người Tây Ban Nha Miguel Carrasco, đội tuyển futsal Việt Nam có thể “tạo ra bất ngờ” tại VCK World Cup sắp tới.

Đội tuyển Futsal Việt Nam tập luyện ở Hà Nội

Đương nhiên, để tạo bất ngờ thì các tuyển thủ còn phải rèn giũa kỹ chiến thuật, với các bài tập đối kháng, thế trận tấn công và phòng ngự power-play, cũng như tình huống phải thi đấu thiếu người ở trên sân…  Khâu chuẩn bị đã bước sang giai đoạn nước rút và danh sách từ tuyển thủ được rút gọn từ 22 xuống còn 17 người để sang Tây Ban Nha tập huấn.  Tại đây,  thầy trò HLV Phạm Minh Giang dự giải giao hữu Tứ hùng, lần lượt thử sức với những đội bóng mạnh, như chủ nhà Tây Ban Nha đang giữ ngôi vị số 1 thế giới, Nhật Bản hạng 14, Guatemala đứng thứ 36, trong khi đội tuyển futsal Việt Nam hiện đang xếp thứ 43 thế giới. Tiếp đó, đội còn một trận thử sức nữa với CLB Cordoba.

“Số trận giao hữu của chúng ta trong suốt hai năm vừa qua là quá ít, đội tuyển futsal sang Tây Ban Nha tập huấn và có 4 trận giao hữu như vậy, phải nói là rất tốt cho chuyên môn của đội. Chúng ta sẽ gặp những đối thủ rất là mạnh, khá tương đồng với các đối thủ trong bảng D của FIFA Futsal World Cup Lít va. Với 4 trận như vậy thì tôi cũng hy vọng là đội sẽ bắt nhịp được với tốc độ, với những cái hiện đại của futsal thế giới mà chúng ta không được tiếp xúc trong thời gian vừa qua” - Trưởng đoàn Trần Anh Tú đánh giá.

Khi sang Lít-va, đội tuyển Futsal Việt Nam dự kiến còn một trận giao hữu nữa với đội tuyển Ma-rốc, trước khi bước vào vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021, cạnh tranh cùng các đối thủ Brazil, Cộng hoà Czech và Panama.

“Ban huấn luyện cũng đã thu thập được tất cả dữ liệu của đối thủ. Bên cạnh hai đội tuyển Brasil và CH Séc rất là mạnh thì mình sẽ tranh vé đi tiếp với đội tuyển Panama. Với đội Panama thì hiện giờ chúng tôi có rất nhiều băng hình trận giao hữu, các giải trong khu vực của họ, thì ban huấn luyện sẽ lên đấu pháp hợp lý” - HLV Phạm Minh Giang cho biết.

Đội tuyển Futsal Việt Nam lên đường tham dự Futsal World Cup 2021 cùng chiến lược và mục tiêu rõ ràng. Trong hành trang lên đường sang châu Âu lần này, các tuyển thủ có đầy đủ niềm tự hào, sự tự tin và quyết tâm cao nhất.

Quả bóng Vàng Futsal 2020, Pivo Nguyễn Minh Trí chia sẻ: “Lần mà Trí cũng các anh em ở đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự World Cup 2016, khi mà bước ra sân trong trận đấu đầu tiên thì Trí cùng các anh em đều rất tự hào. Năm 2021 này, Trí cùng các anh em đã quyết tâm chuẩn bị về thể lực cũng như là kỹ chiến thuật để tham dự World Cup”.

Còn Fixo đội trưởng Trần Văn Vũ khẳng định: “Thể lực và phong độ của anh em rất là tốt và tất cả đều rất quyết tâm cho Vòng chung kết World Cup sắp tới!”.

Lần đầu dự đấu trường thế giới, futsal nước ta đã vượt qua vòng bảng. Lần thứ hai, theo phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng là tiền đề để đội tuyển Futsal Việt Nam giành “kết quả cao hơn” so với lần tham dự World Cup Futsal tổ chức tại Colombia năm 2016.

Lịch thi đấu của đội tuyển Futsal Việt Nam:

-Giải Tứ hùng Tây Ban Nha 2021:

* 23h00 ngày 28/8: Việt Nam – Nhật Bản

* 1h15 này 30/08: Việt Nam – Tây Ban Nha

* 23h00 ngày 31/08: Việt Nam - Guatemala

-Đấu tập:

*Việt Nam – CLB Cordoba (dự kiến 3/9)

-Giao hữu quốc tế:

*Việt Nam – Ma rốc (dự kiến 6/9)

-Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021:

* 22h00 ngày 13/9: Việt Nam – Brazil

* 0h00 ngày 17/9: Panama – Việt Nam

* 22h00 ngày 19/9: CH Séc – Việt Nam

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục