Từ khóa tìm kiếm: Lịch sử

Duy trì nhiệt huyết và không ngừng phấn đấu

[VOV2] - Tự hào đứng trong hàng ngũ của 12 đội bóng mạnh nhất châu Á ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam cũng rút ra nhiều bài học sau hành trình lịch sử ở UAE.

Bóng đá Việt Nam hướng đến những cột mốc lịch sử mới

[VOV2] - Tấm vé vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với vị trí thứ 2 ở bảng G, những chiến binh Sao vàng đã viết lên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam.

Đề thi môn Lịch sử dễ, dự báo "bùng nổ" điểm cao

[VOV2] - Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi môn Lịch sử Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của TP. Hà Nội vừa sức, không có câu hỏi mang tính đánh đố, dự báo nhiều học sinh có thể đạt điểm cao môn thi này.

Đầy đủ đáp án đề thi môn Lịch sử

[VOV2] - VOV2 giới thiệu gợi ý đáp án đề thi môn Lịch sử, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của thành phố Hà Nội.

Italia đại thắng trong ngày khai màn

[VOV2] - Ngay sau lễ khai mạc của Euro 2020, cũng trên sân Olimpico, đội tuyển Italia giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ.

Hoành tráng lễ khai mạc EURO 2020

[VOV2] - Giải bóng đá Vô địch châu Âu EURO 2020 đã chính thức khai mạc vào rạng sáng nay 12/06 tại sân Olimpico, thủ đô Rome, Italia.

Giải phóng Hải Phòng: Những ngày không quên

[VOV2] - Ngày 13/5/1955 được đánh dấu là sự kiện giải phóng Hải Phòng. Từ đây mở ra một chương sử mới, đưa thành phố bước vào thời kỳ cách mạng mới để khôi phục kinh tế, phát triển văn hóa, xã hội...

Câu lạc bộ Lịch sử ở trường phổ thông- Học sử đâu phải để thi cử

[VOV2] - Những giờ học lịch sử "không vì mục tiêu kiểm tra, thi cử lấy điểm số" là cách để giáo viên truyền tình yêu bộ môn với học sinh. Và hiệu quả của cách dạy truyền cảm hứng này chính ở việc các em sáng tạo ra phương thức tiếp cận mới cho môn học.

Địa đạo Củ Chi: "Thành phố dưới lòng đất"

[VOV2] - Cách trung tâm TP HCM khoảng 70 km về hướng Tây Bắc, địa đạo Củ Chi là một "kỳ quan" độc đáo có một không hai, được mệnh danh là “thành phố trong lòng đất”.

Nghệ thuật quân sự và giá trị của chiến thắng 30/4/1975

[VOV2] - 11h30 ngày 30/4/1975, lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã tung bay trên nóc dinh Độc Lập - sào huyệt cuối cùng của ngụy quyền Sài Gòn, đánh dấu thời khắc lịch sử giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.