Thẩm phán Kelly đã yêu cầu Chính phủ Australia thả tự do cho Novak Djokovic trong vòng 30 phút sau phiên điều trần. Visa của tay vợt Serbia cũng được khôi phục. Chính phủ Australia thua kiện và phải trả toàn bộ chi phí phiên tòa.

Ông Kelly cho biết quyết định hủy visa của Djokovic theo Mục 116 của Đạo luật Di trú Australia là "không hợp lý", vì tay vợt số một thế giới đã được thông báo vào lúc 5h20 sáng 6/1 rằng anh có thể chờ đến 8h30 để trả lời các quan chức. Quyết định hủy visa của Djokovic xảy ra trước thời hạn đó, lúc 7h42. Thẩm phán Kelly nói rằng điều này đã cướp mất của Djokovic thời gian có thể dùng để "hỏi ý kiến người khác" và đệ trình thêm về "lý do visa không nên bị hủy bỏ".

Luật sư đại diện cho Chính phủ Christopher Tran cho biết Bộ trưởng Liên bang về Di trú, Alex Hawke, sẽ cân nhắc xem có nên sử dụng "quyền lực cá nhân" để hủy visa của Djokovic một lần nữa không. Bộ trưởng Hawke có bốn tiếng để ra quyết định cuối về visa của Djokovic sau khi phiên điều trần kết thúc. Djokovic vẫn được quyền kháng cáo nếu Hawke hủy visa của anh.

Djokovic có thể bị cấm nhập cảnh vào Australia ba năm, nếu visa bị hủy. Ngược lại, nếu được Bộ trưởng Liên bang về Di trú Hawke bỏ qua, tay vợt số một thế giới sẽ tham dự Australia Mở rộng với visa hợp lệ và hồ sơ miễn trừ y tế được phê duyệt bởi bang Victoria, nơi diễn ra sự kiện.