Từ khóa tìm kiếm: luật sư

Màu đen của "tín dụng trắng" (Kỳ 1)

[VOV2] - Vay tiêu dùng dễ dàng, nhiều người tìm đến các ngân hàng, công ty tài chính với hình thức vay dễ, lãi suất hấp dẫn. Thế nhưng, sau đó là cả một bi kịch khi tín dụng biến “trắng” thành “đen”.

Xây nhà ở riêng lẻ có cần xin giấy phép xây dựng?

[VOV2] - Từ đầu năm đến nay, nhiều người "nghe nói", kể từ ngày 01/01/2021 trở đi, bất cứ ai làm nhà cũng không cần xin giấy phép xây dựng. Thế nhưng khi vừa đặt nền móng đã bị cơ quan chức năng "sờ gáy". Vì sao vậy?

"Tín dụng đen" hoành hành, làng quê tan hoang

[VOV2] - Không ít người dân thôn quê đã rơi vào vòng xoáy nợ nần, chỉ vì lỡ vay tiền của "tín dụng đen". Nhiều nông dân phải bán ruộng, vườn, thậm chí có người đã phải trả giá bằng cả mạng sống cũng vì "tín dụng đen".

Phải ngồi tù vì mê kiếp đỏ đen

[VOV2] - Thời gian qua, nhiều hình thức đánh bạc tinh vi đã bị các cơ quan chức năng triệt phá. Tang vật thu giữ được gồm tiền và hiện vật lên đến hàng tỷ đồng. Việc xử lý các con bạc được quy định như thế nào?

Vợ của người được tuyên bố là mất tích có được kết hôn với người khác?

[VOV2] - Tuyên bố một người là mất tích là một chế định đặc biệt của pháp luật dân sự, nhằm đàm bảo quyền và lợi ích của người đó và những người có liên quan.

Nhà đất bố mẹ để lại, xin cấp sổ đỏ có phải nộp tiền?

[VOV2] - Anh chị em phân chia quyền sử dụng đất do bố mẹ mất đi để lại. Khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ, UBND xã lại yêu cầu nộp 50 triệu đồng.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn tại các khu vui chơi, du lịch

[VOV2] - Sau khi vụ tai nạn do chơi tàu lượn siêu tốc xảy ra khiến 1 em học sinh thiệt mạng, 2 em khác bị thương, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã bị đình chỉ hoạt động cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Bệnh nặng có thể được miễn hoặc hoãn đi tù

[VOV2] - Không phải mọi trường hợp đã bị tuyên án đều phải chấp hành hình phạt tù. Bộ luật Hình sự quy định cụ thể về trường hợp được miễn thi hành án hoặc được hoãn chấp hành hình phạt tù.

Vận chuyển trái phép ma túy - coi chừng lĩnh án tử

[VOV2] - Hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, có thể lĩnh án tù chung thân hoặc tử hình.

Netflix phản ánh sai trái lịch sử, xuyên tạc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

[VOV2] - "Netflix có nhiều nội dung vi phạm quy định pháp luật Việt Nam như pháp luật về báo chí, điện ảnh, trẻ em; xuyên tạc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam..." - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trả lời tại nghị trường Quốc hội.