Về cơ bản, lực lượng đội tuyển Việt Nam tập trung đợt này chủ yếu vẫn là những cầu thủ đã góp mặt trong các đợt hội quân dịp FIFA Days trong năm nay. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi họ là những người đã trải qua thời gian dài được huấn luyện bởi chiến lược người Pháp và nắm vững triết lý lối chơi mà ông xây dựng cho đội tuyển Việt Nam. Đáng chú ý, trong số những cầu thủ từng được HLV Philippe Troussier triệu tập có sự trở lại của Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội). Hậu vệ này góp mặt trong đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6/2023 của đội tuyển, nhưng sau đó không lọt vào danh sách cuối cùng.

Ngoài ra, không thể không nhắc tới sự hiện diện của một số tân binh được HLV Philippe Troussier trao cơ hội. Đó là thủ thành Nguyễn Filip, người chính thức nhận quyết định được trao quốc tịch Việt Nam hôm 19/12. Đây là điều kiện đủ để Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục khoác áo đội tuyển quốc gia. Trước khi về Việt Nam khoác áo CLB CAHN, Nguyễn Filip có 8 năm thi đấu ở giải vô địch quốc gia CH Séc. Anh có 2 giai đoạn đáng nhớ trong màu áo CLB Slovan Liberec và Slovacko, trong đó có danh hiệu thủ môn hay nhất giải CH Séc giành được khi chơi cho CLB Slovan Liberec. Nguyễn Filip cũng đã trải qua 2 mùa giải bắt chính ở vòng bảng Europa League.

Theo kế hoạch, nhóm các cầu thủ thuộc lứa tuổi U23 chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 28/12/2023 tới 4/1/2024. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 31/12, trong đó các cầu thủ gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và Nguyễn Hai Long sẽ tập trung cùng thời điểm với nhóm U23 nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như tạo sự bắt nhịp tốt với đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 05/01/2024 lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2023. Trong thời gian tập huấn, đội tuyển sẽ có trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 09/01/2024.