Trong suốt 90 phút thi đấu, Thụy Điển tạo ra thế trận áp đảo trước Argentina và có được 2 bàn thắng ở các phút 66 và 90 để giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0. Kết thúc vòng bảng Thụy Điển đi tiếp với ngôi đầu còn Argentina chính thức bị loại. Đối thủ của Thụy Điển ở vòng 1/8 là đương kim vô địch Mỹ.

Trong khi đó ở lượt trận cùng giờ, Italia bất ngờ để thua Nam Phi 2-3. Italia dẫn bàn khi trận đấu mới bước sang phút thứ 10 nhờ được hưởng penalty nhưng Nam Phi cho thấy họ là đối thủ khó chịu như thế nào. Phút 33, Nam Phi có bàn quân bình tỷ số sau pha tấn công đầy bất ngờ.

Hiệp hai, màn trình diễn của Nam Phi càng trở nên xuất sắc hơn. Họ vượt lên dẫn 2-1 ở phút 67. Trận đấu trở nên kịch tính hơn khi Italia có bàn gỡ 2-2 ở phút 75. Nếu tỷ số hòa được giữ nguyên, Italia sẽ đi tiếp còn Nam Phi bị loại. Không còn gì để mất, đại diện châu Phi đã vùng lên mạnh mẽ. Phút 90+2, Kgatlana ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 3-2 cho Nam Phi. Với chiến thắng này, Nam Phi có 4 điểm/3 trận đấu, kết thúc vòng bảng với ngôi nhì bảng để giành vé đi tiếp. Đối thủ của Nam Phi ở vòng 1/8 là Hà Lan.