Đêm tranh đai MTR: Call Of Honor (19.11) đã chứng kiến màn lên ngôi lịch sử của Trương Cao Minh Phát với danh hiệu vô địch Muay Thai chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của Việt Nam. Tại câu lạc bộ Saigon Sports Club có tổng cộng 12 cặp đấu, với trận đấu tâm điểm giữa Trương Cao Minh Phát và Mostafa Armand (Iran), để tranh đai thế giới hạng super-featherweight (59kg) của WBC Muay Thai - chiếc đai có giá trị cao nhất trong hệ thống.

Hai võ sĩ đã mang đến những màn so tài mãn nhãn ngay từ những cú ra đòn đầu tiên. Thế trận diễn ra cân bằng cho đến hiệp 4, khi Trương Cao Minh Phát tận dụng tốt cơ hội để tung đòn hạ knock-out đối thủ.

Chiến thắng knockout tại MTR: Call Of Honor đã đưa Trương Cao Minh Phát trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch WBC Muay Thái thế giới, nối dài thành tích của Muay Việt ở đấu trường quốc tế sau thành tích của các võ sĩ như Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Kế Nhơn, Võ Văn Đài... Trước đó, tại sự kiện MTR: The Rising Stars hồi tháng 7, Minh Phát đã hạ gục đối thủ Boulahri Hicham (Ma-rốc) để giành đai WBC Muay Thai Quốc tế.

Cũng tại sự kiện, Huỳnh Hoàng Phi đã chiến thắng trước đối thủ cao hơn mình đến 5 bậc trên bảng xếp hạng - Elamghari Ayoub (Maroc), ở trận tranh đai quốc tế hạng cân bantamweight (54kg). Chiến thắng này giúp Huỳnh Hoàng Phi đã có được danh hiệu quốc tế đầu tiên trên sàn Muay nhà nghề. Anh cũng là võ sĩ thứ 4 của Việt Nam giành được một đai vô địch quốc tế của WBC Muay Thái, mở ra cơ hội lọt vào Top 10 bảng xếp hạng của tổ chức này cùng suất tranh đai thế giới trong tương lai.