Để các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam nhanh chóng lấy lại trạng thái tập luyện sau hơn 1 tuần nghỉ ngơi, trong buổi tập chiều 11/8 , ban huấn luyện cho toàn đội tập các bài bổ trợ để tăng cường về thể lực, sức mạnh. Dù thời tiết tại Hà Nội hôm nay có mưa lớn nhưng các cầu thủ vẫn tích cực hoàn thành bài tập.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự bổ sung nhiều gương mặt trẻ như Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội); Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nam), nâng số cầu thủ sinh sau năm 2000 của ĐT nữ Việt Nam lên 11 cầu thủ (trên tổng số 25 cầu thủ được triệu tập).

Chia sẻ trước buổi tập, trung vệ Chương Thị Kiều cho biết: “Khi hội quân trở lại, không khí trong đội rất vui vẻ dù có nhiều cầu thủ trẻ. Tôi thi đấu rất lâu rồi nên cũng rất muốn các cầu thủ trẻ được lên tuyển để trải nghiệm, tập trung với các đàn chị nhiều hơn để hướng đến tương lai của bóng đá nữ”.

Tham dự môn bóng đá nữ tại ASIAD 19 có tổng cộng 17 đội tuyển và được vào 5 bảng (3 bảng 3 đội và 2 bảng 4 đội). Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam ở bảng D cùng với các đối thủ gồm: Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Đánh giá về các đối thủ sắp tới, Chương Thị Kiều nói: "ĐT Nhật Bản thi đấu rất quyết tâm và có tính đồng đội. Tuyến trên bị vượt qua thì luôn có tuyến dưới hỗ trợ, rất chặt chẽ. Trước nay khi đá với các đội Nhật Bản, họ rất khéo léo, gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi. Tuy nhiên, tôi thấy rằng ĐT nữ Việt Nam, không cần biết đội mạnh hay yếu, đã ra sân là thi đấu hết sức không chỉ riêng cho bản thân đội mà còn vì người hâm mộ”.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/8 đến 19/8. Sau đó, đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển tới Trung Quốc.

Các trận đấu tại vòng bảng của ĐT nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến 28/9 tại SVĐ Wenzhou Olympic, TP. Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.