Sáng 21/12, toàn đội đã dành thời gian thảo luận, phân tích về trận đấu sắp tới gặp ĐT Thái Lan. Buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ tiếp tục được tập khá kỹ các bài phục hồi thể lực dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Park Sung-gyun, trước khi tham gia vào nội dung kỹ chiến thuật do HLV Park Hang-seo điều hành.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng lưu ý các học trò một số điểm chính trong Điều lệ giải nhằm giúp họ có sự chủ động khi nhập cuộc và điều tiết trận đấu. Theo quy định, các thẻ vàng đơn sẽ được xóa bỏ sau khi kết thúc vòng loại, do vậy ngoại trừ trung vệ Đình Trọng đang điều trị phục hồi chấn thương, ĐT Việt Nam không có bất cứ sự vắng mặt đáng tiếc nào khác, cũng như không còn mối lo bị tổn thất lực lượng cho trận lượt về vì thẻ phạt.

Năm nay do ảnh hưởng của COVID-19 nên AFF Suzuki Cup được tổ chức tập trung tại một quốc gia đăng cai là Singapore. Vì vậy, điều lệ giải cũng có một số sự thay đổi cho phù hợp với thực tế. Cụ thể, tại vòng bán kết và chung kết, mặc dù vẫn thi đấu lượt đi và lượt về nhưng luật bàn thắng sân khách sẽ không được áp dụng. Tại trận lượt về, nếu không phân định thắng bại sau thời gian thi đấu chính thức, hai đội sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn không có kết quả rõ ràng, đội thắng sẽ được quyết định bằng thi đấu luân lưu 11m theo trình tự của Luật thi đấu.

Trận đấu bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan diễn ra lúc 19h30 tối 23/12 còn trận lượt về được tổ chức sau đó 3 ngày, đều trên sân vận động quốc gia Singapore. Tối mai (22/12), Indonesia sẽ gặp chủ nhà Singapore ở trận lượt đi của cặp bán kết thứ nhất.