Hàn Quốc là đối thủ mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam trong những trận giao hữu đầu tiên dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier. Chạm trán đội bóng đứng thứ 26 trên bảng xếp hạng FIFA là cơ hội tốt để các cầu thủ học hỏi, đồng thời nhìn nhận được những điểm thiếu sót.

Không ngoài dự đoán, ngay từ khi tiếng còi khai cuộc vang lên, đội tuyển Hàn Quốc áp đảo hoàn toàn và tạo nên sức ép lớn bên phần sân Việt Nam, sau đó ghi 2 bàn thắng lần lượt ở các phút thứ 5 và 47. Mặc dù vậy, học trò HLV Troussier đã rất cố gắng và tạo nên một số khoảnh khắc đáng chú ý, nếu may mắn hơn có thể ghi được bàn thắng.

Phải thừa nhận rằng, hệ thống pressing tầm cao của Hàn Quốc hoạt động rất hiệu quả. Họ ngay lập tức thu hồi bóng mỗi khi mất bóng và ngay lập tức là đợt phản công nhanh. Rất khó khăn cho ĐTQG Việt Nam với những sức ép mà Hàn Quốc tạo ra trong hiệp 2. Thầy trò HLV Troussier phải hứng chịu thêm 2 bàn thua ở các phút thứ 50 và 60. Sang đến phút thứ 61, Bùi Hoàng Việt Anh nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi với Son-Heung-min. Tuy nhiên pha quay chậm cho thấy Việt Anh cắt được bóng và Son Heung-min lao đến va vào chân trụ của trung vệ đội tuyển Việt Nam. Với 10 người trên sân, các chiến binh sao vàng nhận thêm 2 bàn thua ở các phút 70 và 86.

Chung cuộc ĐTQG Việt Nam 0-6 ĐTQG Hàn Quốc. Đây cũng là trận đấu cuối cùng kết thúc chuyến giao hữu của đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 10/2023.