Ở trận đấu này, HLV Hứa Hiển Vinh tung ra sân các cầu thủ chất lượng như Lê Đình Long Vũ, Nguyễn Công Phương hay Nguyễn Quang Vinh. Hiệp thi đấu thứ nhất chứng kiến thế trận chặt chẽ đến từ cả hai đội. Cơ hội nguy hiểm nhất U19 Việt Nam tạo ra là cú đi bóng từ cánh phải rồi cứa lòng chạm xà ngang của Long Vũ (SLNA). Hai đội rời sân sau 45 phút với tỷ số hòa 0-0.

Hiệp 2, HLV Hứa Hiển Vinh có những sự điều chỉnh theo diễn biến trận đấu với 8 cầu thủ lần lượt được đưa vào sân trong đó có Thái Bá Đạt (PVF), Quang Dũng (Huế) và đặc biệt là Hồ Hữu Hưng (Bohemians Praha-Séc). Phút thứ 62, U19 Việt Nam để thủng lưới từ một tình huống phút phạt trực tiếp của đội khách từ khoảng cách hơn 20m. Thời gian còn lại dù chơi nỗ lực, các cơ hội của U19 Việt Nam tạo ra chỉ ở mức nguy hiểm. Tỷ số chung cuộc 1-0 dành cho đại diện Hàn Quốc.

Sau trận đấu tập với CLB U21 Avenir của Hàn Quốc, HLV trưởng Hứa Hiền Vinh đã quyết định rút gọn danh sách đội tuyển U19 Việt Nam xuống còn 26 cầu thủ, trước khi di chuyển vào TP.HCM vào ngày mai (11/7).

Theo đó, 8 cầu thủ sẽ không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển U19 Việt Nam ở đợt tập trung này gồm: thủ môn Nguyễn Quang Huy, hậu vệ Nguyễn Cảnh Tài, Đặng Thanh Bình, Lê Nguyên Hoàng, Hoàng Minh Hợi, tiền vệ Phạm Nguyễn Quốc Trung, Vi Đình Thượng và Nguyễn Trọng Tuấn. Trong số này, đáng tiếc nhất là trường hợp của Lê Nguyên Hoàng và Vi Đình Thượng không kịp hồi phục chấn thương để có thể tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024. Trước đó, một sự vắng mặt khác là tiền đạo Nguyễn Đăng Dương đã không thể lên hội quân cũng vì lý do chấn thương.

Ngày mai (11/7), đội tuyển U19 Việt Nam sẽ di chuyển vào TP.HCM để tiếp tục tập luyện vừa để làm quen với điều kiện thời tiết tương đồng với Indonesia, vừa giảm thiểu sự vất vả về hành trình khi chỉ bay 2 chặng là tới Surabaya thay vì phải bay 3 chặng nếu xuất phát từ Hà Nội.

Trước khi lên đường sang Indonesia tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024, HLV Hứa Hiền Vinh sẽ chốt danh sách đội tuyển U19 Việt Nam xuống còn 23 cầu thủ.