Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE tập huấn vào ngày 8/10 tới. Như vậy, các cầu thủ chỉ còn quỹ thời gian 10 ngày để ghi những điểm số cuối cùng với BHL trong cuộc cạnh tranh vào danh sách tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022. Trong thời gian qua, mặc dù bận công việc huấn luyện ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn bám sát tình hình tập luyện của ĐT U22 Việt Nam thông qua báo cáo hàng ngày từ trợ lý Kim Han-yoon. Ông cũng thu xếp thời gian giữa các buổi tập của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam để trực tiếp tới sân tập kiểm tra sự tiến bộ của các cầu thủ, đồng thời đánh giá khả năng của các vị trí thi đấu trong đội hình ĐT U22 Việt Nam thông qua các trận đấu tập nội bộ giữa hai đội tuyển.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Lê Văn Đô cho biết, sự cạnh tranh tại ĐT U22 Việt Nam cao hơn rất nhiều so với tại CLB. Mặc dù nhận được nhiều điểm cộng từ BHL ở sự đa năng khi có thể chơi tốt ở hai vị trí khác là tiền vệ và tiền đạo cánh, tuy nhiên Văn Đô cũng cho rằng chưa chắc anh đã được lựa chọn. “Đợt tập trung này em mong là sẽ được đi tập huấn và xa hơn là có tên trong danh sách đá vòng loại U23 châu Á. HLV sẽ là người đánh giá và nhận xét, bản thân tôi chỉ biết cố gắng và quyết tâm tập luyện để có tên trong danh sách tham dự Vòng loại U23 châu Á”, Văn Đô khẳng định.

Nếu không có gì thay đổi, ĐT U22 Việt Nam sẽ có thêm trận đấu tập nội bộ với ĐT Việt Nam vào chiều ngày 29/9 tới. Đây có thể xem làm cuộc “sát hạch” quan trọng đối với cả hai đội tuyển trước khi chốt danh sách cho chuyến tập huấn và thi đấu tại nước ngoài.

ĐT U22 Việt Nam có chuyến tập huấn tại UAE và thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan. Còn ĐT Việt Nam có 2 trận đấu trên sân khách tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp ĐT Trung Quốc tại UAE vào ngày 7/10 và gặp ĐT Oman tại Oman vào ngày 12/10.