Bác sỹ Choi Ju Young là thành viên mới nhất không thể góp mặt trong buổi tập của ĐT U23 Việt Nam trước trận gặp U23 Uzbekistan vì lý do sức khỏe và phải cách ly. Bù lại, U23 Việt Nam đã chào đón sự trở lại của trung vệ Thái Bá Sang ở trạng thái sung sức nhất.

Tại buổi tập chiều qua, sau ít phút khởi động, các cầu thủ được BHL sắp xếp chia đội làm 2 nhóm đá đối kháng. Đây là thời điểm mà U23 Việt Nam tiếp tục có thêm những thử nghiệm, hoàn thiện lắp ghép đội hình để hướng tới mục tiêu xa hơn.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Dụng Quang Nho nói: “Tôi và các đồng đội có mục tiêu rất cao là được thi đấu cọ xát với các đối thủ mạnh ở giải lần này. Ngoài vị trí tiền vệ trung tâm quen thuộc, cá nhân Quang Nho cũng đang được thử nghiệm ở các vị trí mới như hậu vệ biên, trung vệ và cố gắng thích nghi nhanh nhất có thể. Toàn đội sẽ quyết tâm để lại dấu ấn ở trận đấu cuối cùng tại Dubai”.

Trong khi đó, tiền vệ Huỳnh Công Đến cũng chia sẻ về những bài học kinh nghiệm khi thi đấu với những đội bóng mạnh tại giải Dubai Cup 2022 trong 2 trận vừa qua là Iraq và Croatia. “Họ rất to cao và không để cho các cầu thủ U23 Việt Nam có thời gian để xử lý bóng. Do vậy, chúng tôi phải xử lý tình huống rất nhanh và không đưa mình vào thế tranh chấp 1-1 với họ. Về thể lực thì chúng tôi cũng khá tốt, nhưng về sự tự tin thì vẫn còn hơi thiếu, chưa mạnh dạn cầm bóng. Một phần cũng do đối phương gây áp lực rất mạnh nên các hậu vệ U23 Việt Nam buộc phải chơi chắc chắn và đá bóng dài nhiều”, Huỳnh Công Đến nhận xét.

Trên cơ sở các nhược điểm đã bộc lộ sau 2 trận đấu vừa qua, BHL đã yêu cầu các học trò cải thiện nhiều hơn khả năng kiểm soát thế trận, cũng như cự ly đội hình cần gắn kết trong những tình huống pressing đối phương. Trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan bắt đầu vào lúc 19h00 (theo giờ Việt Nam) trên Sân vận động Al Awir.