Tại cuộc họp trước buổi tập, Trưởng đoàn Nguyễn Quốc Hội và HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã thông báo trước toàn đội về sự lựa chọn của BHL, đồng thời động viên 4 cầu thủ bị loại vào phút chót, gồm thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Nguyễn Thành Khải, Nguyễn Đức Anh và tiền vệ Hà Văn Phương. Danh sách chính thức được đưa ra dựa trên 3 tiêu chí cơ bản là chuyên môn, phong độ và khả năng đáp ứng những yêu cầu về kỹ chiến thuật.

“Theo đánh giá của tôi qua buổi tập, phong độ của các cầu thủ đặc biệt là các cầu thủ có tên trong danh sách tham dự VCK U23 châu Á 2024 là khá tốt. Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của truyền thông và người hâm mộ để đạt được kết quả tốt nhất tại VCK U23 châu Á lần này” - HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

Sáng 16/4, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn sẽ dự cuộc họp kỹ thuật, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn dự cuộc họp báo trước vòng bảng, bên cạnh đó, các cầu thủ sẽ có buổi tham quan sân Al Jaloub – nơi sẽ diễn ra trận ra quân gặp U23 Kuwait vào lúc 22h30 ngày 17/4.

Điều khiển trận đấu này là trọng tài người Qatar Abdulla Al Marri, các trợ lý gồm Faisal Al Shammari và Zahy Al Shammari (cũng người Qatar). Trọng tài điều hành VAR là ông Hassan Karimov người Tajikistan. Đáng chú ý, trọng tài Al Marri từng điều hành trận đấu ĐT Việt Nam thua ĐT Iraq 0-1 ở vòng loại World Cup 2026 vào cuối năm ngoái. Khi đó, ông Al Marri đã rút ra 4 thẻ vàng cho các cầu thủ Việt Nam, trong đó có 2 tuyển thủ U23 Đình Bắc và Thái Sơn.