Ngay sau khi nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, Cục Thể dục thể thao đã chỉ đạo xác minh, làm rõ các vấn đề có liên quan mà cơ quan báo chí đã đề cập. Trên cơ sở kết quả xác minh, Cục Thể dục thể thao sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng, nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định và sẽ có phản hồi tới các cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.

Ngay trong chiều qua (3/10), lãnh đạo Cục Thể dục thể thao đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trước đó, ngày 2/10, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh được cho là bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Mâm cơm được cho là có giá 800.000 đồng cho 8 vận động viên trẻ, nhưng chỉ có 5 đĩa thức ăn với khẩu phần khá ít. Đồng thời, theo phản ánh của một số vận động viên, bữa sáng 100.000 đồng chỉ có 1 gói xôi và 1 chai nước.

Theo quy định, các vận động viên được hưởng chế độ ăn uống 320.000 đồng/ngày/người. Tuy nhiên, từ hình ảnh được chia sẻ trong 2 ngày qua, bữa ăn thực chất không đủ cung cấp dinh dưỡng cho các vận động viên trẻ như quy định.