Từ khóa tìm kiếm: Áo dài

Chúa Nguyễn Phúc Khoát có công định hình áo dài Việt Nam

[VOV2] - Tà áo dài truyền thống từ lâu trở thành một trong những cách “nhận diện thương hiệu” của người Việt và được coi là quốc phục trong tâm thức. Người có công định hình loại y phục độc đáo này chính là Chúa Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát (1714- 1765).

Tôn vinh áo dài truyền thống

[VOV2] - Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày mùng 2 - 4/12 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12

[VOV2] - Đây là cơ hội để quảng bá tà áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam, tạo cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nhà thiết kế thời trang áo dài, các nghệ nhân, nghệ sĩ trên cả nước.

Tinh hoa áo dài Việt – Giá trị và bản sắc

[VOV2] - Chương trình nghệ thuật “Tinh hoa áo dài Việt” đã góp phần truyền cảm hứng và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực về tình yêu, lòng tự hào dân tộc và giá trị nhân văn đối với đất nước, con người và áo dài Việt Nam đến đông đảo công chúng.

Áo dài Việt toả sáng tại "xứ sở Kim Chi"

[VOV2] - Trong khuôn khổ Lễ hội Kết nối Văn hóa, tại Quảng trường sự kiện Công viên sông Hàn Yeoido (Seoul, Hàn Quốc) vừa diễn ra Show trình diễn thời trang 3 nước Hàn Quốc – Việt Nam – Kazakhstan.

Phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và đóng góp trên nhiều lĩnh vực

[VOV2] - Trong tháng 10 này nhiều hoạt động nổi bật sẽ được Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Hội. Những hoạt động đó không chỉ góp phần tôn vinh mà còn khẳng định những đóng góp của phụ nữ trên nhiều lĩnh vực.

Thí sinh đã trúng tuyển sớm, trường Đại học không được điều chỉnh lại

[VOV2] - Bộ GD-ĐT yêu cầu, những thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, các cơ sở đào tạo không được xét lại mà phải tải danh sách lên Hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với các đối tượng xét tuyển khác.

Áo dài trên con đường di sản

[VOV2] - Chiều 26/8, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm "Áo dài trên con đường di sản". Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam và hưởng ứng hoạt động ý nghĩa tôn vinh tà áo dài của Hội LH Phụ nữ Việt Nam.

Đã đến lúc đi tìm Quốc phục cho Việt Nam?

[VOV2] - Gắn với lịch sử phát triển của mỗi dân tộc, cùng với tiếng nói, chữ viết thì trang phục luôn là một yếu tố quan trọng tạo nên bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Thế nhưng ở Việt Nam lại chưa có được một bộ Quốc phục đúng nghĩa.

Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế - Tôn vinh áo dài Việt Nam

[VOV2] - Chiều 17/6, tại Bia Quốc Học Huế, ngày hội Áo dài cộng đồng Huế đã chính thức bắt đầu với chuỗi các hoạt động tri ân, quảng diễn, trình diễn áo dài, biểu diễn nghệ thuật, kết hợp với các hình thức tuyên truyền, tôn vinh hình ảnh áo dài.