Từ khóa tìm kiếm: bảo hiểm thất nghiệp

Dịch bệnh ập đến mới thấy giá trị của bảo hiểm thất nghiệp

[VOV2] - Dịch bệnh Covid-19 khiến việc làm của một bộ phận người lao động bị cắt giảm. Trong lúc này, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã phát huy tính nhân văn và được coi là điểm tựa góp phần giúp người lao động vượt qua khó khăn trước mắt.

Sai lầm khi ứng viên không hỏi công ty "có được đóng BHXH không?"

[VOV2] - Trong khi bạn bè khắp nơi khoe số tiền được nhận từ Qũy bảo hiểm thất nghiệp thì Phan Thị Ánh lại cảm thấy mình kém may mắn. Gần một năm nay, đặt chân vào công ty mới này, Ngọc và nhiều lao động mới không được doanh nghiệp đóng BHXH.

Hỗ trợ người lao động từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

[VOV2] - Chỉ sau hơn một tháng triển khai, đến nay, việc hàng triệu người lao động đã được nhận tiền hỗ trợ của BHXH Việt Nam từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đã tạo động lực cho người lao động và thể hiện chính sách an sinh đúng đắn của nước ta.

Giáo viên mầm non bớt khó khăn nhờ được hỗ trợ theo Nghị quyết 116

[VOV2] - Giáo viên mầm non thuộc nhóm khó khăn nhất trong các cấp học do không thể dạy học trực tuyến trong dịch Covid-19. Khoản hỗ trợ từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp vừa giúp họ bớt khó khăn vừa động viên về mặt tinh thần.

Tránh nguy cơ đứt gãy lao động, việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19

[VOV2] - Thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 10/11, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trực tiếp trả lời chất vấn liên quan đến nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đào tạo lại lao động

[VOV2] - Mới đây, chính sách “hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động” theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đã được triển khai dựa trên nguồn Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, có những nội dung của chính sách này cần được hướng dẫn cụ thể.

Năm 2020 lãi đầu tư từ quỹ Bảo hiểm xã hội vượt 47,5 nghìn tỷ

[VOV2] - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, tính đến 31/12/2020 tổng số kết dư đầu tư quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp là 897,7 nghìn tỷ đồng. Tổng số tiền lãi thu được từ hoạt động đầu tư quỹ trong năm 2020 khoảng 47,59 nghìn tỷ đồng.

Vơi bớt nỗi lo nhờ chính sách bảo hiểm thất nghiệp

[VOV2] - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước hiện có hơn 13 triệu người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính sách này đang trở thành chiếc "phao cứu sinh" với những lao động mất việc làm.

Bảo hiểm thất nghiệp - Chỗ dựa giúp người lao động đi qua mùa dịch

[VOV2] - Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, rất nhiều lao động bị giảm lương, tạm nghỉ, không có việc làm, rơi vào cảnh thất nghiệp. Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp đã trở thành chỗ dựa của nhiều người lao động trong việc duy trì cuộc sống.

Hơn 7000 lao động đã được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

[VOV2] - Ngành BHXH Việt Nam đã cơ bản thực hiện xong chính sách giảm mức đóng từ 1% xuống 0% vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian 12 tháng (từ 01/10/2021 đến 30/9/2022) cho hơn 10,4 triệu lao động với tổng số tiền trên 7.653 tỷ đồng.