Từ khóa tìm kiếm: Bệnh nhi

Đồng Nai: Nhiều bệnh nhi sốc sốt xuất huyết nặng do nhầm với Covid-19

[VOV2] - Những ngày gần đây, một số bệnh viện tại Đồng Nai đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trẻ bị sốc sốt xuất huyết. Nguyên nhân do một số phụ huynh nhầm lẫn giữa sốt xuất huyết và Covid-19.

Bệnh nhi nguy kịch vì đắp thuốc thầy lang

[VOV2] - Sau khi bị rắn độc tấn công, thay vì chuyển trẻ đến bệnh viện để được điều trị, gia đình đã đưa bệnh nhi đến nhà một thầy lang để đắp thuốc. Hậu quả trẻ bị nhiễm độc nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Những chuyến xe đong đầy yêu thương

[VOV2] - Với điều kiện có ô tô, có tấm lòng hảo tâm, có thời gian và kinh tế...nhóm PUN-Hành trình kết nối yêu thương từ 60 thành viên khi mới thành lập, giờ đã thu hút hàng nghìn người luôn sẵn sàng lên đường, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo.

Bệnh viện Nhi TW ghép gan thành công cho bé 9 tháng tuổi

[VOV2] - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương, đặc biệt là ê kíp đã ghép gan cho bé thành công vào ngày 14/3 vừa qua.

Cứu sống bệnh nhi bằng thùy gan người cho sống

[VOV2] - Mới đây, ê kíp bác sĩ của Bệnh viện TW Quân đội 108 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi lấy thuỳ gan trái từ người cho sống để tiến hành ghép gan cho bệnh nhi Đ.N.M, 5 tuổi, ở TP.HCM.

4 bước bố mẹ nên thực hiện khi chăm sóc trẻ mắc Covid-19

[VOV2] - Khi trẻ mắc Covid-19, gia đình cần báo với y tế địa phương, kết nối với bác sĩ hỗ trợ F0. Phụ huynh cũng cần chuẩn bị phòng, người chăm sóc trẻ, thuốc và các vật dụng.

Trẻ nhỏ mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp gia tăng

[VOV2] - Số bệnh nhi mắc virus hợp bào hô hấp (RSV) tại Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Nhi Trung ương đang có xu hướng tăng và diễn biến nặng ở nhóm trẻ nhỏ và trẻ có bệnh lý nền.

Sẵn sàng triển khai khu hồi sức cho trẻ mắc Covid-19

[VOV2] - Theo dự kiến, 1 tòa nhà 8 tầng sẽ được BV Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh chuyển đổi công năng thành khu điều trị và chuyên hồi sức cho bệnh nhi mắc Covid-19 với 50-100 nhân viên y tế/ca trực.

Cứu sống bé gái sơ sinh suy hô hấp nặng, con của bà mẹ mắc Covid-19

[VOV2] - Bé gái sơ sinh 3 giờ tuổi, con của sản phụ mắc Covid-19, được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng rất nguy kịch do suy hô hấp nặng kèm rối loạn đông máu.

Bệnh nhi bị suy gan tối cấp được cứu sống bằng phương pháp thay huyết tương

[VOV2] - Một bé trai bị suy gan tối cấp trên nền bệnh hiếm vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương kịp thời cứu sống, đưa cháu “thoát khỏi cửa tử” trong gang tấc bằng phương pháp lọc máu (thay thế huyết tương).