Từ khóa tìm kiếm: bộ đội cụ hồ

Người lính già xây 25 cây cầu dân sinh

[VOV2] - "Mỗi cây cầu hoàn thành, tôi đều nhận được những lời cảm ơn từ người dân. Đây là niềm vui để tôi tiếp tục công việc", cựu chiến binh Nguyễn Đình Phùng chia sẻ.

Tiếp lửa cho tuổi trẻ quân đội qua từng trang sách

[VOV2] - Tuần lễ Sách và Văn hóa đọc trong quân đội và cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong các nhà trường quân đội năm 2022 được phát động với nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần nhân lên ngọn lửa đam mê cho tuổi trẻ quân đội qua từng trang sách.

Đóng góp thiết thực của những người lính cựu

[VOV2] - “Là những người lính cụ Hồ, chúng tôi tự đặt ra trách nhiệm của mình rất lớn, xác định mình phải là người đi đầu trong các phong trào”, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Chương chia sẻ.

Giản dị tấm lòng của người lính cựu

[VOV2] - “Người lính phải là gương mẫu, đi đầu trong mọi việc, dù là việc nhỏ nhất thì mới tạo được lòng tin với người dân”, cựu chiến binh Đoàn Công Huấn tâm niệm.

Gương sáng người lính Cụ Hồ

[VOV2] - “Trước đây, mình dám xông pha nơi chiến trường, sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Giờ đây, đất nước thanh bình thì có lý nào mình lại không hiến tặng máu để cứu người”, cựu chiến binh Hoàng Hà tâm sự.

Người lính cựu "miệng nói tay làm"

[VOV2] - “Còn sức khỏe còn phải cố gắng làm việc, đó mới là phẩm chất của người lính Cụ Hồ”, cựu chiến binh Trần Văn Trọng chia sẻ.

Những nữ cựu chiến binh vì “nghĩa tình đồng đội”

[VOV2] - Nhiều năm qua, Câu lạc bộ nữ Cựu chiến binh quận Tân Bình -TP .Hồ Chí Minh là nơi tập hợp của những tấm lòng nhân ái của các nữ cựu chiến binh luôn lấy “nghĩa tình đồng đội” làm kim chỉ nam của mọi hành động.

Người cựu chiến binh gương mẫu, tận tâm với cộng đồng

[VOV2] - “Bản thân tôi và gia đình phải gương mẫu, chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có như vậy mới tạo được niềm tin để mọi người làm theo”, cựu chiến binh Trần Xuân Thuấn chia sẻ.

Sống, cống hiến xứng đáng với sự hy sinh của đồng đội

[VOV2] - 76 tuổi đời, 53 tuổi Đảng và là thương binh, song khi về với đời thường, ông Trần Công Tính vẫn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành tấm gương sáng tại địa phương.

Những người lính cựu nặng tình đồng đội

[VOV2] - “Mình được trở về, sống trong hòa bình, còn đồng đội thì vẫn nằm lại đâu đó nơi chiến trường, vì thế chúng tôi cứ đau đáu phải làm gì đó để đưa bạn về với đất mẹ”, cựu chiến binh Nguyễn Văn Tiền chia sẻ.