Từ khóa tìm kiếm: Bộ Lao động

Tháng Công nhân 2022 hướng tới bảo vệ người lao động

[VOV2] - Tháng Công nhân năm 2022 được tổ chức với mong muốn khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Đề xuất tăng giờ làm thêm: Chỉ nên là giải pháp cấp bách

[VOV2] - Trong bối cảnh đất nước đang trong giai đoạn khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19, đề xuất tăng giờ làm thêm là cần thiết nhưng nên áp dụng trong thời gian nhất định.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giảm nghèo

[VOV2] - Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, mong muốn tăng cường hợp tác song phương, đa phương với các đối tác quốc tế nhằm thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững.

Phối hợp chăm sóc trẻ em những năm đầu đời

[VOV2] - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã làm tổn thương nặng nề đối với trẻ em, khiến hàng nghìn trẻ em bị mồ côi cha mẹ thì quy chế sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ để mỗi cơ quan hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Cuộc sống không bạo lực

[VOV2] - Chương trình Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025, nhằm đảm bảo “Tất cả phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam, bao gồm những người dễ bị tổn thương nhất, đều được sống cuộc sống không bạo lực”.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Sun Group hợp tác đào tạo nhân lực

[VOV2] - Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác về tăng cường gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.

Tránh nguy cơ đứt gãy lao động, việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19

[VOV2] - Thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 10/11, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trực tiếp trả lời chất vấn liên quan đến nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Phát triển kinh tế đi đôi với đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội

[VOV2] - Trong phiên thảo luận chiều ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có một số ý kiến làm rõ, giải trình các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, các gói hỗ trợ cho các nhóm yếu thế.

Xâm hại trẻ em - Những con số đáng báo động

[VOV2] - Theo báo cáo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, từ tháng 6/2019 đến tháng 6 năm nay, cả nước có khoảng 4.000 trẻ em bị xâm hại, trong đó có tới 3.600 trẻ em gái.

Giải pháp ổn định nguồn nhân lực hậu Covid- 19

[VOV2] - Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đang đề xuất Đề án tổng thể liên quan hiện đại hóa thị trường lao động; Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách về lao động, việc làm, tăng cường hiện đại hóa kết nối cung cầu, thông qua hệ thống điện tử online.