Từ khóa tìm kiếm: Chuyển đổi số

Bảo tàng và xu thế số hóa hiện vật

[VOV2] - Việc số hóa hiện vật giúp các bảo tàng, thư viện giới thiệu với người xem toàn bộ các bộ sưu tập mà họ đang sở hữu, đồng thời mở rộng đối tượng tham quan ra toàn thế giới mà không phụ thuộc vào yếu tố địa lý.

Số hóa văn hóa và những thách thức trong kỷ nguyên xã hội số

[VOV2] - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu ở mọi ngành. Chúng ta không còn xa lạ gì với những cụm từ: “số hóa”, “chuyển đổi số”, “kinh tế số”, “xã hội số”... Công cuộc số hóa trong ngành văn hóa đang diễn ra như thế nào?

Từ 1/7 KCB ngoại trú phải triển khai hình thức đặt lịch trực tuyến

[VOV2] - Tại cuộc họp chuẩn bị triển khai dịch vụ đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến sáng 9/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu, từ 1/7 hệ thống KCB ngoại trú phải triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến.

Lợi ích từ việc chuyển đổi số

[VOV2] - Chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực trong doanh nghiệp, nói rộng hơn đó là trong mọi ngành nghề và lĩnh vực của quốc gia. Vậy lợi ích mà chuyển đổi số mang lại trong giai đoạn 4.0 hiện nay là gì ?

Chuyển đổi số y tế quốc gia hướng tới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

[VOV2] - 30% thủ tục hành chính sẽ được cắt giảm; tất cả các cơ sở y tế toàn quốc đều sẽ áp dụng hồ sơ sức khỏe điện tử… Đó là những thông tin được đưa ra tại Hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia 2020 tổ chức trong 2 ngày 29 và 30 tháng 12 tại Hà Nội.

Công nghệ số và cuộc “cách tân” của ngành Y

[VOV2] - Bộ Y tế đang hướng tới triển khai bệnh viện “3 không”- không xếp hàng, không hồ sơ giấy, không thanh toán tiền mặt. Nếu thực hiện được sẽ tạo ra những thay đổi vượt bậc trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

10 năm tới 600 cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyển đổi số hoàn toàn

[VOV2] - “Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp phải thần tốc nhưng chắc chắn, bền vững” - TS. Phạm Vũ Quốc Bình, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh.

Cơ hội từ chuyển đổi số

[VOV2] - Chuyển đổi số là việc vận dụng tính luôn đổi mới, nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật để giải quyết vấn đề. Trong bối cảnh hiện nay, không ít doanh nghiệp đã thành công nhờ chuyển đổi số.

Chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo

[VOV2] - Trong thời đại công nghệ 4.0, ngành Giáo dục rất quan tâm tới việc đào tạo các công dân Việt Nam có kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số để trở thành công dân toàn cầu.

10 năm tới Việt Nam sẽ có một thế hệ công dân số

[VOV2] - “Trước đây chỉ học những cái có trong SGK thì giờ đây học cả cái không có trong SGK. Trước đây giáo viên là thầy giờ đây giáo viên là huấn luyện viên, sinh viên làm là chính, kết quả là trò giỏi hơn thầy” - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.