Từ khóa tìm kiếm: Đại học

Quyền được thất bại và cẩm nang chống "sốc" thi trượt

[VOV2] - Thi trượt không có gì khủng khiếp như vậy nhưng nếu bạn tự tưới tắm cảm giác tiêu cực, cảm giác đó sẽ dần trở thành bóng ma che khuất mặt trời trong mình. Vì vậy đừng để cho mình chìm đắm trong tiêu cực, nỗi buồn quá lâu.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo lịch mới từ 29/8 đến 5/9

[VOV2] - Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học và cao đẳng và việc tuyển sinh đối với thí sinh sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp được xét tuyển đại học riêng

[VOV2] - Trong Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 29/7 với các trường đại học phía Nam và 2 Đại học Quốc gia, các phương án xét tuyển đại học đối với thí sinh diện đặc cách xét tốt nghiệp THPT đã được thống nhất.

Dự đoán xu hướng điểm chuẩn tăng dựa trên phổ điểm

[VOV2] - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và phổ điểm các môn thi, các chuyên gia nhận định một số khối thi điểm chuẩn sẽ tăng so với năm 2020.

Cần xem học phí đại học là một khoản đầu tư

[VOV2] - Đại biểu Quốc hội Lê Quân (Giám đốc ĐHQG Hà Nội) cho rằng, cần xem học phí đại học là một khoản đầu tư. Thậm chí là rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành ‘học đại”.

Thêm 3.977 ca Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu thiết lập TT Hồi sức tích tại BV ĐH Y HN

[VOV2] - Trong 12h qua nước ta có thêm 27 ca nhập cảnh và 3.950 ca ghi nhận trong nước. Để đáp ứng kịp thời công tác p/c dịch Bộ Y tế, yêu cầu BV Đại học Y Hà Nội khẩn trương rà soát, triển khai thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực với quy mô 500 giường.

Bộ GD&ĐT đề nghị 16 trường Đại học ở Hà Nội sẵn sàng làm điểm cách ly y tế

[VOV2] - Ngày 23/07, Bộ GD&ĐT có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trực thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Thí sinh không thể thi đợt 2 sẽ tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực

[VOV2] - Ngày 23/7, Bộ GD&ĐT vừa có công văn 3104 do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ký gửi hai Đại học Quốc gia về việc tổ chức thi đánh giá năng lực 2021 cho các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2.

ĐB Quốc hội bức xúc khi sinh viên học trực tuyến nhưng ĐH vẫn thu học phí cao

[VOV2] - "Sinh viên ở nhà học trực tuyến nửa năm liên tục, không lên lớp nhưng nhà trường vẫn thu học phí bình thường, thậm chí còn rất cao. Đây là điều rất phi lý và cần có sự chấn chỉnh." - ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp bức xúc.

Không thể về chịu tang cha do tham gia chống dịch tại TP. HCM

[VOV2] - Đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP. HCM, Dương Thị Anh, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin cha qua đời đột ngột và không thể về nhìn mặt cha lần cuối.