Từ khóa tìm kiếm: giúp đỡ

Rưng rưng tình nghĩa cựu chiến binh ở thời bình

[VOV2] - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sống phải biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, gần 20 năm nay, các cựu chiến binh, thương binh tại Công ty Xe Ba Bánh Tây Trường Sơn luôn nhiệt tình, hết lòng giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Tiếng Nhật cho nhân viên văn phòng - Bài 7

[VOV2] - Bài 7: Từ chối lời đề nghị giúp đỡ làm thêm giờ

Người thương binh đam mê xây dựng câu lạc bộ người khuyết tật

[VOV2] - Sau chiến tranh, ông Trần Ngọc Hòa chỉ còn lại một chân. Đó là những ngày tháng gian khó, nhiều biến cố. Với nghị lực, ông đã vượt qua nghịch cảnh để ổn định cuộc sống và giúp ích cho đời.

Những tấm lòng với nạn nhân chất độc da cam/dioxin

[VOV2] - Chiến tranh đã lùi xa nhưng hệ lụy mà chất độc da cam gây ra vẫn còn hiện hữu. Nhiều tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp về vật chất, tinh thần để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Thực hiện ước mơ có phải là ích kỷ?

[VOV2] - Thế nào là ích kỷ? Chẳng lẽ muốn thực hiện ước mơ, dự định của mình là ích kỷ? Dự định của bản thân cứ năm lần bảy lượt bị gác lại vì chuyện gia đình. Nếu không ích kỷ thì đến bao giờ mới thực hiện được ước mơ?

Cựu chiến binh chỉ tiến, không lùi

[VOV2] - Từ hai bàn tay trắng, bằng bản tính cần cù, chịu khó, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu mà doanh nhân cựu chiến binh Ngô Hoài Phong, ở phường 2, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đã vươn lên làm chủ vựa thủy hải sản lớn nhất 6 huyện thị Đồng Tháp Mười.

Người lan tỏa phong trào hiến đất làm đường ở Tiền Giang

[VOV2] - “Có sự đồng thuận của nhân dân, mọi việc dù khó đến mấy cũng xong. Muốn vậy, mình phải gương mẫu và tuyên truyền để mọi người thông suốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước”, ông Lê Quốc Thượng tâm sự.

Sài Gòn Share: Thà giúp nhầm hơn bỏ sót

[VOV2] - Ba tháng hỗ trợ rau củ, gói an sinh đến với bà con TP.HCM trong thời gian dịch bệnh, anh Trương Công Dân - sáng lập Sài Gòn Share không ngờ CLB đã hỗ trợ được hơn 2 nghìn tấn rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm.

Vợ chồng già nấu cơm 0 đồng

[VOV2] - Hơn 1 tuần nay, bà Nguyễn Thị My và chồng là ông Trần Văn Hồng ở số 203 đường Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh luôn bận rộn với việc nấu hàng trăm xuất cơm chay gửi đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ ông 100 tuổi giúp đời không mệt mỏi

[VOV2] - Với tâm niệm “giúp người bớt khổ, mình cũng vui lây”, hàng chục năm qua, cụ Trần Cang (100 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã giúp đỡ hơn 4.000 người neo đơn, bệnh hiểm nghèo... với số tiền trên 17 tỷ đồng.