Từ khóa tìm kiếm: Hài cốt

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Lào

[VOV2] - Ngày 29/11, tại Quảng Ninh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam phối hợp Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam–Lào.

Mệnh lệnh từ trái tim mỗi người

[VOV2] - Hiện cả nước vẫn còn hơn 18 vạn liệt sỹ chưa tìm được hài cốt; hơn 30 vạn liệt sỹ chưa xác định được danh tính, hơn 56 vạn gia đình chưa đón được người thân trở về đoàn tụ. Đây là nỗi trăn trở, day dứt khôn nguôi trong lòng mỗi chúng ta.

Phương pháp giám định ADN: Những điều cần biết

[VOV2] - Công tác tìm kiếm hài cốt, xác định danh tính liệt sỹ vẫn đang phải chạy đua với thời gian bởi sự mong đợi, khoắc khoải của thân nhân các liệt sỹ. Việc giám định ADN góp phần tích cực trong việc xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin.

Miệt mài hành trình đi tìm đồng đội của cựu binh già sau chiến tranh

[VOV2] - Khói lửa chiến tranh đã tắt từ lâu nhưng với cựu binh Đặng Hà Thụy (tỉnh Bình Định), "cuộc chiến" vẫn chưa kết thúc khi chưa tìm thấy hết hài cốt đồng đội.

Hành trình của những người lính tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên đất Lào

[VOV2] - Dưới những cánh rừng già trên đất bạn Lào, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 589 vẫn luôn nỗ lực dò tìm dấu vết bộ đội tình nguyện Việt Nam hy sinh để đưa các anh trở về đất mẹ.

Hành trình trở về của liệt sĩ Nguyễn Mạnh Quân

[VOV2] - "Tôi sinh ra chưa một lần được gọi bố. Ước một ngày nào đó tìm được hài cốt của ông đưa về yên nghỉ tại quê nhà”- Đó là ước nguyện của anh Nguyễn Văn Bạch khi nhắc tới người cha-liệt sĩ Nguyễn Mạnh Quân.

Hành trình tìm mộ liệt sĩ Nguyễn Hữu Thanh

[VOV2] - Ký ức về những trận chiến và về những người đồng đội năm xưa vẫn không hề phai nhạt trong ông Nguyễn Văn Kim, nhất là kỷ niệm hành trình đi tìm mộ của liệt sĩ Nguyễn Hữu Thanh, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3.

Còn sống tôi còn đi tìm đồng đội

[VOV2] - “Đồng đội đã hy sinh để tôi được sống. Tôi đang sống thay cho đồng đội nên cần phải tri ân, sống có trách nhiệm”-Cựu chiến binh Hà Đăng Ninh trải lòng.

Người cựu chiến binh và hành trình đi tìm đồng đội

[VOV2] - Những ai từng chiến đấu tại Thành Cổ Quảng Trị thầu hết đều biết đến ông. Ông là người trong nhiều năm qua đã bỏ bao công sức cùng đồng đội đi tìm hài cốt liệt sĩ. Ông là thương binh, cựu chiến binh Nguyễn Thanh Bình.

Tháng 7, ấm áp tình cảm tri ân

[VOV2] - Sự tri ân của thế hệ hôm nay, dẫu lớn đến nhường nào, thì vẫn không thể bù đắp được sự hy sinh của lớp lớp cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.