Từ khóa tìm kiếm: hưởng

Thông điệp ý nghĩa từ một "bảo tàng gia đình" đặc biệt

[VOV2] - Gần 400 bức ảnh ghi lại những chuyến làm từ thiện, giúp đỡ những nẻo đời kém may mắn ở khắp mọi miền Tổ quốc từ Hà Giang đến Cà Mau đã tạo nên vẻ đặc biệt của “bảo tàng gia đình” của ông Đoàn Văn Đạt với những bức thông điệp ý nghĩa gửi mai sau.

Doanh nghiệp lữ hành "ngủ đông" vì dịch Covid-19

[VOV2] - Chưa kịp hồi phục sau ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 từ năm 2020, diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ 4 tiếp tục giáng thêm một đòn khiến ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề, doanh nghiệp lữ hành lao đao.

Đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện và BHYT cho người tham gia

[VOV2] - BHXH Việt Nam vừa có các Công văn số 1179/BHXH-TST gửi Bộ Y tế và 1180/BHXH-TST gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho người tham gia.

Chuyện ở làng người già

[VOV2] - Dù đông con cái nhưng nhiều người vẫn phải sống cô đơn, thiếu sự quan tâm, chăm sóc của con cái ở cái tuổi xế chiều.

Hà Nội kích hoạt Bệnh viện dã chiến Mê Linh

[VOV2] - Chiều 5/5,ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đi kiểm tra Bệnh viện dã chiến Mê Linh, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi dịch bùng phát mạnh.

Trợ cấp một lần và mai táng phí khi người lao động qua đời

[VOV2] - Khi chết có được hưởng trợ cấp một lần và phụ cấp thâm niên nhà giáo đối với giáo viên?

Hồ sơ bản chính được quản lý ở đâu, nhận tiền chế độ thờ cúng liệt sĩ ở đó

[VOV2] - Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Kiên Giang trả lời thắc mắc về việc vì sao một số hộ gia đình không nhận được tiền chế độ hương khói, quà tết và quà ngày thương binh liệt sĩ.

Những lưu ý trong điều trị bệnh hen phế quản ở trẻ em

[VOV2] - Theo thống kê có khoảng 5% dân số ở nước ta mắc bệnh hen phế quản.Trong số này có khoảng 8-12% là trẻ em, tập trung nhiều nhất ở lứa tuổi 12 đến 13. Nếu không được điều trị bệnh hen sẽ trở thành gánh nặng cho trẻ, gia đình và xã hội.

Điều chỉnh chính sách lương hưu, không thể cào bằng

[VOV2] - Kết quả của nhiều cuộc khảo sát cho thấy, mức lương hưu hiện nay không đủ lo trang trải cuộc sống. Đặc biệt, trong bối cảnh giá cả tăng nhanh càng khiến lương hưu không đủ cho chi dùng sinh hoạt tối thiểu hàng ngày.

Hưởng BHXH một lần - thiệt đơn thiệt kép

[VOV2] - Chỉ trong 3 tháng qua đã có tới 226.503 người hưởng BHXH một lần, tăng hơn 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.