Từ khóa tìm kiếm: Liệt sỹ

Nghệ An: 9 liệt sy hy sinh tại Lào xác định được danh tính

[VOV2] - Mùa khô 2020-2021, Đội công tác đặc biệt BCHQS tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm quy tập được 95 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào qua các cuộc kháng chiến. 9 liệt sy hy sinh tại Lào xác định được danh tính.

Người dân sắp được sử dụng bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

[VOV2] - Công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ; kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được đẩy mạnh trong những năm qua.

Quảng Trị: Tìm thấy 2 hài cốt Liệt sỹ

[VOV2] - Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 vừa tìm thấy 2 hài cốt liệt sĩ, hiện đang được đưa về bảo quản tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Giám định ADN để xác định danh tính liệt sỹ

[VOV2] - Trong 4 năm qua đã có 240 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An được xác định danh tính nhờ phương pháp giám định ADN.

Người lính cựu hơn 30 năm chăm sóc mộ phần đồng đội

[VOV2] - Với bước chân tập tễnh, chậm rãi ở tuổi xế chiều, người cựu chiến binh ấy mỗi ngày vẫn lặng lẽ lần bước qua từng ngôi mộ, tỉ mỉ nhổ từng cây cỏ dại, lau từng vết bụi phủ mờ trên những tấm bia.

Thẩm quyền giải quyết chế độ thương binh

[VOV2] - Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình có công văn trả lời đơn kiến nghị của công dân liên quan đến việc xét hưởng chế độ thương binh.

Đã có kết quả giám định ADN hài cốt liệt sỹ tại 20 nghĩa trang trên cả nước

[VOV2] - Xây dựng ngân hàng gen của liệt sỹ và thân nhân là một phần quan trọng trong Đề án xác định danh tính liệt sỹ còn thiếu thông tin.

Cầu nối trong hành trình tìm kiếm liệt sỹ

[VOV2] - Những câu chuyện về trận đánh, về nơi hi sinh của các liệt sỹ góp phần quan trọng, giúp hành trình tìm kiếm phần mộ liệt sỹ bớt gian nan hơn.

Tìm cha

[VOV2] - Hơn 50 năm đã trôi qua, dù biết việc tìm kiếm hài cốt của cha rất khó khăn nhưng bà Lê Thị Lập (Thái Nguyên) vẫn luôn ao ước có một ngày được đón cha trở về quê hương dù chỉ là nắm đất.

Xuân đoàn tụ

[VOV2] - Sau hàng chục năm tìm kiếm, cuối cùng gia đình bà Phạm Thị Tùng đã đưa được phần mộ của liệt sỹ Nguyễn Kim Hiểu về yên nghỉ tại quê hương. Đây sẽ là 1 cái Tết vui nhất, đầm ấm nhất của gia đình bà khi được đoàn tụ với người chồng thân yêu.