Từ khóa tìm kiếm: liệt sỹ

Lời thề trọn kiếp

[VOV2] - "Tôi già đi, còn anh mãi mãi tuổi 20. Và tình yêu của chúng tôi cũng mãi mãi tuổi 20" - có một chuyện tình đẹp dài hơn nửa thế kỷ vẫn vẹn nguyên nghĩa phu thê, dù đôi lứa không được bên nhau ngày hôn lễ vì đã vĩnh viễn cách biệt.

Hãy giúp người mẹ liệt sỹ tìm được hài cốt con trai

[VOV2] - Ngày tiễn con lên đường nhập ngũ cũng là ngày cuối cùng bà Lê Thị Phin được gặp cậu con trai duy nhất của mình.Điều đó khiến bà luôn day dứt khôn nguôi.

Kinh nghiệm cho các gia đình trong quá trình tìm kiếm mộ liệt sỹ

[VOV2] - Trong quá trình tìm kiếm phần mộ người thân, không ít các gia đình liệt sỹ gặp phải những khó khăn. Đó có thể là thông tin mà gia đình thu thập được không khớp nhau, có khi là những băn khoăn, vướng mắc về các thủ tục hành chính.

Tìm thấy 40 hài cốt liệt sỹ ở Bình Phước

[VOV2] - Đội quy tập hài cốt liệt sĩ K72 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã tìm thấy 40 hài cốt liệt sĩ tại tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước - nơi trước đây là một bệnh xá trong kháng chiến chống Mỹ.

Ký ức chiến tranh của người lính già

[VOV2] - Giữa rừng già Trường Sơn, liệt sỹ Nguyễn Văn Vịnh - người chiến sỹ xả thân vì nhiệm vụ đã an nghỉ bình yên. Sự hy sinh anh dũng của ông sẽ còn đọng mãi trong ký ức của người bạn chiến đấu-cựu chiến binh Bùi Xuân Chúc.

Nhắn tìm mộ liệt sỹ Phạm Văn Thanh

[VOV2] - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những kỷ niệm, ký ức về người anh – Liệt sỹ Phạm Văn Thanh sẽ chẳng bao giờ phai mờ trong tâm trí của ông Phạm Văn Thuấn ở phường Chí Minh, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Thế là từ đây chúng mình mãi xa nhau

[VOV2] - Em về trường, anh về đơn vị. Thế là từ đó xa nhau mãi mãi, không bao giờ được nhìn thấy anh nữa...

Hành trình đưa các liệt sĩ về quê hương

[VOV2] - Chiến tranh đã lùi xa nhưng đau thương mà nó để lại vẫn âm ỉ khi mà hàng vạn gia đình liệt sỹ vẫn luôn mong ngóng được đón người thân của mình trở về yên nghỉ nơi quê nhà.

Đồng hành cùng gia đình liệt sỹ Phan Hồng Tê

[VOV2]- Chiến tranh qua đi để lại hàng trăm nghìn ngôi mộ liệt sỹ còn thiếu thông tin, thậm chí là chưa xác định được danh tính. Liệt sỹ Phan Hồng Tê - anh trai ông Phan Hồng Tế ở xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ là một trường hợp như thế.

Đồng đội ơi, các anh ở nơi đâu?

[VOV2] - Có may mắn được trở về với quê hương, với gia đình, song nhiều cựu chiến binh vẫn luôn day dứt, liệu đồng đội mình đã được trở về hay chưa?