Từ khóa tìm kiếm: Minh bạch

Fair-Play tại SEA Games 31: Điểm 10 cho công tác trọng tài

[VOV2] - Các quyết định “không tưởng” từ đội ngũ trọng tài là ám ảnh thường trực của các VĐV Việt Nam tại rất nhiều kỳ SEA Games trước. Song ở kỳ Đại hội lần này, các phán quyết được đưa ra hoàn toàn công minh, trung thực.

VBA nâng cao tính minh bạch của mùa giải 2022

[VOV2] - Với mục tiêu ngày càng nâng cao tính công bằng và minh bạch của các trận đấu chuyên nghiệp, Giải bóng rổ chuyên nghiệp (VBA) chính thức hợp tác cùng Sportradar chung tay phòng chống dàn xếp tỷ số trong mùa bóng mới.

Hà Nội kiến nghị giảm thủ tục quản lý F0 điều trị tại nhà

[VOV2] - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thủ đô. Trong đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế kiến nghị Bộ Y tế xem xét điều chỉnh, giảm thiểu thủ tục hành chính trong quản lý F0 tại nhà.

Kẽ hở nào trong luật Đấu thầu?

[VOV2] - Các quy định pháp lý về đấu thầu của nước ta đã có sự phát triển và ngày càng hoàn thiện. Thế nhưng tiêu cực trong hoạt động đấu thầu hiện nay vẫn liên tục xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu là ở khâu tổ chức thực hiện.

Sửa luật có giúp minh bạch hoạt động đấu thầu?

[VOV2] - Thực tiễn các vi phạm trong công tác mua sắm, đấu thầu thời gian qua đã đặt ra yêu cầu phải sửa đổi bổ sung quy định của pháp luật đấu thầu.

Năm 2022: Đổi mới công tác quản lý trang thiết bị y tế

[VOV2] - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021 về Quản lý trang thiết bị y tế để thay thế các nghị định cũ về quản lý trang thiết bị y tế. Nghị định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.

Số đông có phải lúc nào cũng đúng?

[VOV2] - Đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập 37 toa tàu cũ (toa xe tự hành diesel DMU loại Kiha 40 và Kiha 48 của hãng đường sắt Đông Nhật Bản) đã và đang gây ra 2 luồng ý kiến trái chiều: 37 toa tàu cũ này nên nhập hay không?

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2, nhiều điều gây bàn cãi

[VOV2] - Mỗi cơ sở y tế thu một giá xét nghiệm khác nhau, gấp đôi, thậm chí gấp 3 mức chi phí bỏ ra mua test kit trong khi bản thân người đến xét nghiệm cũng không biết mình được thực hiện bởi loại test kit nào.

Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

[VOV2] - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547/QĐ-TTg ngày 17/9/2021 về kinh phí mua bổ sung vaccine phòng Covid-19 BNT162 của Pfizer.

Làm từ thiện cần công khai, minh bạch

[VOV2] - Việc cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn, dịch bệnh, thiên tai... là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn. Tuy nhiên, khi huy động tiền từ thiện từ cộng đồng cần đúng cách, công khai và minh bạch.