Từ khóa tìm kiếm: năm mới

Tục giữ rừng đầu năm mới của người Cơ Tu

[VOV2] - Đã thành thông lệ, cứ vào những ngày đầu năm mới, khi hoa nở khắp rừng, chim hót vang trên đại ngàn, nương rẫy đã phát dọn xong chờ nắng lên đốt tỉa, đồng bào Cơ Tu ở huyện miền núi cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam làm lễ “tạ ơn rừng”.

Top 15 lời chúc thọ người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất

[VOV2] - Vào dịp mừng thọ, năm mới ý nghĩa chúc ông bà những điều tốt đẹp là việc nên làm. Câu chúc thể hiện được tình cảm, sự yêu thương của con cháu đối với người cao tuổi trong gia đình.

Tặng quà tết cho người cao tuổi

[VOV2] - Nếu muốn món quà mang đầy đủ ý nghĩa giúp nhân đôi niềm vui, chúng ta nên mang quà tặng người già trong gia đình vào 3 ngày đầu năm mới.

Sinh viên Lào dí dỏm ví bánh chưng là món "gạo luộc"

[VOV2] - Dịch Covid-19 khiến cho nhiều sinh viên quốc tế đang học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học Việt Nam không thể trở về nước khi nghỉ Tết âm lịch. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội thú vị để họ được trải nghiệm tết cổ truyền của Việt Nam.

Đã qua một năm "mưa không thuận, gió không hòa"

[VOV2] - Canh Tý - một năm dù “mưa không thuận, gió không hòa” nhưng lại cho mỗi chúng ta thật nhiều năng lượng với một tâm thế vững vàng để bước vào một hành trình mới: BÌNH AN với nhiều YÊU THƯƠNG và HY VỌNG.

Làm mới “chuyện yêu” trong năm mới- Tại sao không?

[VOV2] - Chào đón năm 2021, chắc hẳn mỗi người đều muốn làm mới bản thân, muốn có những điều mới mẻ... Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ rằng, năm mới, chuyện phòng the cũng cần phải được làm mới để cảm xúc của mình được thăng hoa hơn chưa?