Từ khóa tìm kiếm: Người khuyết tật

Bộ Y tế yêu cầu khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 cho người khuyết tật

[VOV2] - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 10/5 Bộ Y tế đã ban hành công văn khẩn số 466/ KCB-PHCN&GĐ đề nghị tăng cường phòng chống dịch đối với người khuyết tật.

Người khuyết tật vẫn khó tiếp cận công trình công cộng

[VOV2] - Khi người khuyết tật không tiếp cận được các công trình công cộng, chúng ta chìa tay giúp đỡ họ lên một bậc cầu thang, bế họ lên xe buýt... điều đó khiến họ thiếu tự tin hơn, mặc cảm hơn, cản bước họ sống độc lập, bình đẳng với xã hội.

Hữu ích và tự tin!

[VOV2] - Tại Học viện múa Việt Nam mới đây vừa diễn ra cuộc thi Dance Sport cho người khiếm thị "Bước nhảy xoá mọi khoảng cách". Đây là sự kiện mang tính điểm nhấn trong dịp kỷ niệm 65 năm thực hiện lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Luôn luôn sẵn sàng cho các giải đấu!

[VOV2] - Phóng viên Đài TNVN đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Thế Phiệt – Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam về kế hoạch sắp tới của Thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Bước nhảy xóa mọi khoảng cách

[VOV2] - Cuộc thi khiêu vũ thể thao đầu tiên dành cho người khiếm thị tại nước ta đã thành công vượt mong đợi.

Tập huấn Chính sách hỗ trợ y tế cho người khuyết tật

[VOV2] - Tập huấn Chính sách hỗ trợ y tế với người khuyết tật là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần trang bị những kiến thức để người khuyết tật hiểu được quyền lợi được chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

32,5% gia đình có thành viên khuyết tật đang sống dưới mức nghèo

[VOV2] - Hiện nay, nước ta có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, chiếm 7% dân số. Rất nhiều người khuyết tật và gia đình có cuộc sống khó khăn, đói nghèo.