Từ khóa tìm kiếm: omicron

Chủng Covid-19 mới có thể tăng tỷ lệ tử vong đến 80%

[VOV2] - Các nhà nghiên cứu của Đại học Boston (Mỹ) đã lai tạo được chủng Covid-19 từ Omicron – Vũ Hán có thể tăng tỷ lệ gây tử vong lên đến 80%.

Số ca mắc Covid-19 giảm nhưng biến thể mới lây lan nhanh tại nhiều địa phương 

[VOV2] - Theo Bộ Y tế, mặc dù tình hình dịch bệnh trong nước vẫn cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc.

Hãng Pfizer đã có vaccine chống BA.5 Omicron

[VOV2] - Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác BioTech của Đức cho biết, họ sẽ có sẵn vaccine được điều chỉnh để chống được biến thể phụ BA.4 và BA.5 Omicron để xuất xưởng ngay sau khi được cấp phép, phê duyệt.

Nhiều tỉnh, thành chậm tiến độ tiêm mũi 3 và 4 vaccine Covid-19

[VOV2] - Tròn 2 tuần, Bộ Y tế đã 8 lần nêu tên các tỉnh, thành tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và mũi 4 chậm. Tuy nhiên tốc độ tiêm tại nhiều địa phương vẫn chưa được đẩy mạnh quyết liệt.

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

[VOV2] - Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể Covid-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam.

Biến chủng BA.5 Omicron nguy hiểm như thế nào?

[VOV2] - Biến thể phụ BA.5 của Omicron vừa xâm nhập vào Việt Nam được cho là lây lan nhanh hơn, nhưng chưa rõ có gây bệnh nặng hơn hay không. Một điểm khiến nhiều người quan tâm là BA.5 có thể gây bệnh ở người từng nhiễm các biến thể Omicron trước đó.

Nguy cơ biến thể mới xâm nhập làm gia tăng ca mắc Covid-19

[VOV2] - Biến thể phụ BA.5 đã ghi nhận ở nhiều quốc gia và có nguy cơ xâm nhập nước ta.

Nguy cơ tái nhiễm với các biến thể phụ của Omicron hiện tại

[VOV2] - Những người bị nhiễm phiên bản đầu tiên của biến thể Omicron, được xác định ở Nam Phi vào tháng 11/2021, có thể vẫn bị tái nhiễm với các biến thể phụ của biến thể Omicron sau này ngay cả khi họ đã được tiêm chủng.

Việt Nam sẽ bỏ khai báo y tế

[VOV2] - Đó là thông tin mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong Hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 được tổ chức sáng 26/4. Hiện, Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn cụ thể cho việc này.

Nhiễm Omicron nguy cơ tái nhiễm nhiều hơn

[VOV2] - Theo khảo sát gần đây, có đến 97% ca mắc Covid-19 mới đều nhiễm biến chủng phụ BA.2 của biến thể Omicron. Nhiều nhà khoa học trên thế giới cho biết, nguy cơ tái nhiễm Omicron cao gấp 2 - 3 lần so với những biến chủng khác.